Phân loại nhà xưởng xây sẵn

Nhà xưởng xây sẵn là một trong những giải pháp tối ưu cho quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Với nhiều sự tiện lợi và nhanh chóng, dạng nhà xưởng này đã trở thành lựa chọn mà các doanh nghiệp ưa chuộng. Các doanh nghiệp cần mở rộng diện tích và quy mô sản xuất thì việc lựa chọn các các nhà xưởng có sẵn sẽ rất tiện, tuy nhiên sẽ có bao nhiêu loại nhà xưởng này và lựa chọn nào là tốt nhất cho doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này.

Nhà xưởng xây sẵn là gì?

Nhà xưởng xây sẵn là loại nhà xưởng được được tối ưu hóa cho các doanh nghiệp có thể sử dụng ngay lập tức không cần phải chờ đợi xây dựng. Thay vì các doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền lớn và thời gian dài để xây dựng nhà xưởng thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn những dạng nhà xưởng đã được xây dựng sẵn, chỉ cần sửa sang lại cho phù hợp với tiêu chí và yêu cầu của doanh nghiệp là có thể đưa vào hoạt động. Mô hình nhà xưởng này sẽ được tối ưu hóa cơ sở hạ tầng, không gian sản xuất, hệ thống thông gió,… Tất cả mọi thứ đều được tối ưu nhất cho các doanh nghiệp khi lựa chọn.

Phân loại nhà xưởng

Phân loại nhà xưởng

Hiện đang có 2 mô hình của nhà xưởng xây sẵn là thấp tầng và nhà cao tầng

Nhà xưởng thấp tầng

Loại nhà xưởng này còn có một tên gọi khác đó là nhà xưởng tiền chế 1 tầng, là dạng nhà xưởng gồm nhiều không gian nhà máy liền kề nhau. Khi thuê, các doanh nghiệp sẽ có được khu vực sản xuất riêng. Ngoài ra, các nhà máy này cũng sẽ có những khu vực chung cho nhân viên nghỉ trưa và hệ thống kênh dẫn được thiết kế giúp cho việc lưu thông hàng hóa dễ dàng hơn.

Nhà xưởng cao tầng

Để có thể tối ưu hóa diện tích, mô hình xưởng cho thuê đã cho ra đời nhà xưởng cao tầng. Vì loại hình nhà xưởng này có quy mô nhỏ hơn nên chi phí cũng rẻ hơn so với dạng xưởng thấp tầng. Tuy nhiên, đối với nhà xưởng cao tầng đặc biệt chú trọng hơn về khâu thiết kế, xây dựng hệ thống thông gió, đường đi và các lối thoát hiểm. Điều này để có thể chắc chắn được hàng hóa lưu thông ổn định và dễ dàng cũng như đảm bảo được an toàn cho người lao động của doanh nghiệp.

2 loại nhà xưởng cho thuê xây sẵn

Các yếu tố quyết định giá thuê nhà xưởng

Giá thuê nhà xưởng xây sẵn cũng sẽ có rất nhiều sự chênh lệch tùy vào những yếu tố khác nhau.

Vị trí nhà xưởng

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng góp phần định giá cho thuê của nhà xưởng. Nếu nhà xưởng được đặt ở 1 vị trí gần các thành phố lớn, trọng điểm, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, xuất – nhập khẩu thì giá thành của nhà xưởng đó sẽ nhỉnh hơn so với các vị trí khác. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp băn khoăn trong việc lựa chọn nhà xưởng, ở gần thì giá thành cao mà ở xa thì bất tiện trong việc vận chuyển hàng hóa đến các khu vực trung tâm.

Chất lượng nhà xưởng

Nhà xưởng được thiết kế đẹp, xây dựng đảm bảo được chất lượng, tuân thủ các tiêu chuẩn của các ngành sản xuất thì nhà xưởng đó sẽ có giá thuê cao hơn. Nhà xưởng chất lượng tốt đóng vai trò quan trọng trong việc định giá và đảm bảo chất lượng khâu sản xuất của doanh nghiệp. Chất lượng nhà xưởng xây sẵn cũng góp phần đảm bảo an toàn cho nhân viên của doanh nghiệp.

Nhà xưởng chất lượng tốt sẽ có giá thành cao

Các dịch vụ đi kèm nhà xưởng

Các dịch vụ đi kèm cũng là một trong những yếu tố quyết định doanh nghiệp có lựa chọn nhà xưởng đó hay không. Khi nhà xưởng được cho thuê với nhiều những ưu điểm về dịch vụ tặng kèm như hỗ trợ giấy tờ pháp lý, hỗ trợ bãi đỗ xe, hỗ trợ tích hợp chi phí điện, nước,… cũng sẽ phần nào giúp cho doanh nghiệp quyết định lựa chọn và góp phần định giá nhà xưởng.

Kết luận

Nhà xưởng xây sẵn là một trong những điểm sáng cho các doanh nghiệp lựa chọn. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình nhà xưởng phù hợp và giá cả vừa túi tiền của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm doanh nghiệp thuê xưởng để sản xuất 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *