5 điều quan trọng bạn cần lưu ý để được hỗ trợ trả góp xe ô tô tiết kiệm và nhanh chóng

Hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô trả góp ngày càng gia tăng chính vì lý do đó mà nhiều ngân hàng và công ty tài chính đã cho ra dịch vụ cho vay mua xe ô tô với nhiều mức lãi suất hấp dẫn và tiện ích. Nhưng khách hàng cần nên lưu ý những gì để được hỗ trợ góp xe ô tô vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

 

5 điều quan trọng bạn cần lưu ý để được hỗ trợ trả góp xe ô tô tiết kiệm và nhanh chóng

 

1. Yêu cầu tối thiểu để được hỗ trợ trả góp xe ô tô

Để được chấp thuận mua xe ô tô trả góp bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản gồm: 

  • Là công nhân quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60 và hộ khẩu thường trú hợp pháp.
  • Chứng minh khả năng tài chính của bản thân phù hợp để đảm bảo thanh toán khoản trả góp hàng tháng.
  • Không có lịch sử nợ xấu nào trong 2 năm gần nhất, đây là khoản nợ khó đòi, vượt thời hạn thanh toán hơn 90 ngày khi người vay không có khả năng thanh toán theo điều khoản quy định trong hợp đồng tín dụng.

Khi bạn đủ điều kiện được xác nhận, bạn có thể đến các ngân hàng, đại lý hay công ty tài chính để nhận các chính sách hỗ trợ vay mua xe ô tô và tiến hành giao dịch thuận tiện. Tuy nhiên, những cá nhân và doanh nghiệp nếu mang tình trạng nợ xấu quá nhiều sẽ gặp khó khăn và không được chấp thuận cho vay mua.

 

2. Lãi suất

Nếu như bạn đã quyết định được chiếc xe ưng ý bạn cần tìm hiểu thêm các nơi cho vay mua xe ô tô có lãi suất ưu đãi phù hợp. Lãi suất cho vay mua xe ô tô trên thị trường hiện nay dao động từ khoảng 6,6% đến 9,5%/năm tùy theo các loại xe cũng như cơ sở cho vay. Ngoài ra, bạn hãy chú ý đến lãi suất thả nổi sau thời gian diễn ra ưu đãi, loại lãi suất này sẽ phụ thuộc tình hình kinh tế thị trường. Thế nhưng bạn có thể chọn các công ty tài chính để được hưởng mức lãi suất thấp, nhiều sản phẩm vay hấp dẫn và tiến hành thủ tục nhanh chóng.

Nổi bật là Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam hay còn gọi là TFSVN, nơi cho vay mua xe Toyota uy tín chính hãng cùng 4 gói vay (Truyền Thống, Balloon, 50/50, EZ) có mức lãi suất thấp từ 5.99%/năm cố định 6 đến 12 tháng đầu tiên mang lợi ích tốt nhất cho các khách hàng.

 

TFSVN, nơi cho vay mua xe Toyota uy tín chính hãng cùng 4 sản phẩm vay ưu đãi

TFSVN, nơi cho vay mua xe Toyota uy tín chính hãng cùng 4 sản phẩm vay ưu đãi

 

3. Tỷ lệ vay

Hạn mức vay mua xe tối đa hiện nay ở các ngân hàng vả công ty dịch vụ tài chính thường có khoảng 70 -80% giá trị xe. Thông thường, những sản phẩm vay đều được tính dựa trên giá niêm yết của xe và không bao gồm phí đăng kiểm, bảo hiểm, cấp biển số và các phí liên quan khác. 

Khi có khuyến mãi đặc biệt thì giá niêm yết sẽ được trừ vào chiết khấu để lấy được giá thực tế cuối cùng. Mặt khác, giá lăn bánh là tổng giá của chiếc xe đã bao gồm mọi chi phí bổ sung khác nên giá xe lăn bánh sẽ luôn cao hơn so với giá xe niêm yết mà các đơn vị cho vay mua xe đưa ra.

 

4. Khả năng tài chính

Một vấn đề khác cần quan tâm là khả năng thanh toán khoản vay trong suốt thời hạn vay của bản thân. Để có thể hoàn tất toàn bộ số tiền trả góp đúng hạn bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau: Thu nhập trung bình hàng tháng; Những khoản chi tiêu cố định và không cố định của cá nhân; Các chi phí để vận hành và bảo dưỡng xe.

Lựa chọn hình thức vay mua ô tô trả góp sẽ là một quyết định đúng đắn nếu bạn có thể quản lý dòng tiền một cách khôn ngoan. Nên đây cũng là một rủi ro nếu nguồn tài chính không được cân đối hợp lý.

 

5.  Lập kế hoạch chi trả

Như điều đã nói bên trên, bạn cần nên lên một kế hoạch chi trả khoản tiền vay một cách khoa học và rõ ràng nếu không muốn gánh thêm áp lực lớn cho chính mình. Bên cạnh đó, để khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin khoản vay, TFSVN cung cấp công cụ dự toán khoản vay trên website chính thức của mình. Qua đó, người mua có thể xem tham khảo các số tiền mình cần trả tương ứng với từng dòng xe và loại sản phẩm vay để xác định được số tiền lãi lẫn gốc cần thanh toán hàng tháng cho tới hết kỳ hạn vay.

>>Xem thêm: Những thông tin chi tiết cần biết về các sản phẩm tài chính tại TFSVN khi vay mua xe Toyota

 

Những chia sẻ sẽ giúp bạn sớm sắm được chiếc xe như ý muốn trong thời gian ngắn nhất

Những chia sẻ sẽ giúp bạn sớm sắm được chiếc xe như ý muốn trong thời gian ngắn nhất

 

Trên đây là 5 lưu ý dành cho các khách hàng cần biết đến để được hỗ trợ trả góp xe ô tô dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ này góp phần giúp bạn sớm sắm được chiếc xe như ý muốn trong thời gian ngắn nhất. Mọi thắc mắc về quy trình cũng như các chương trình ưu đãi của TFSVN đều sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ giải đáp đến các bạn nhanh chóng nhất.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm