Tính lãi suất vay mua ô tô nhanh gọn dành cho người mới

Lãi suất vay mua ô tô là một khoản chi phí ngoài phần tiền gốc trong hợp đồng mà những khách hàng khi vốn mua xe ô tô cần lưu ý. Để biết chính xác số tiền lãi cần thanh toán và có được kế hoạch trả góp hợp lý, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình một cách tính lãi suất đơn giản và nhanh gọn nhất.

1. Thông tin cần biết về lãi suất khi quyết định vay mua ô tô

1.1. Nhu cầu trả góp tăng

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều người tiêu dùng đang gặp khó khăn trong việc chi trả để có một chiếc ô tô riêng. Đăc biệt, khi ô tô đang dần trở nên phổ biến hơn và càng ngày càng có nhiều người sử dụng để làm phương tiện di chuyển hằng ngày bởi vẻ ngoài bắt mắt và sự tiện nghi của nội thất bên trong xe.

Nắm bắt được khó khăn của phần lớn các khách hàng, các ngân hàng đã cung cấp một loạt những dịch vụ cho vay mua ô tô với mức lãi suất dao động hợp lý. Người mua không còn phải lo lắng vì không thể trả hết một khoản tiền lớn của chiếc xe mà chỉ cần giữ cho nguồn chi tiêu đều đặn để chắc chắn rằng bản thân có thể chi trả khoản lãi suất vay mua ô tô hàng tháng mà không bị bỏ lỡ bất kỳ đợt trả tiền nào.

Nhu cầu mua xe trả góp của người Việt Nam ngày càng tăng

Nhu cầu mua xe trả góp của người Việt Nam ngày càng tăng

1.2. Lưu ý đối với lãi suất vay mua ô tô

  • Hiểu tường tận kiến thức về lãi suất cho vay: Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp trả góp, người tiêu dùng cần nắm rõ thông tin về các loại lãi suất sẽ phải trả ngay khi bắt đầu giao dịch.
  • Đủ lực để duy trì dòng tiền chi trả sau khi vay: Đồng thời, cũng nên dự tính kỹ lưỡng về khả năng tài chính khi đặt bút ký hợp đồng trả góp. Khi làm được những điều này, người mua sẽ có thể có những kế hoạch dự phòng cho nguồn tài chính, tránh rơi vào thế kẹt tiền.
  • Lựa chọn một mức vay lý tưởng: Khách hàng có thể tự quyết định số tiền thanh toán hàng tháng vì ngân hàng sẽ có nhiều mức lãi suất linh hoạt theo nhu cầu. Tuy nhiên, lý tưởng nhất, người mua ô tô chỉ nên vay khoảng 30% trên tổng giá trị xe và sau đó hãy cố gắng ổn định mức thu nhập để dễ dàng hoàn tất quá trình trả góp.

2. Cách tính lãi suất vay mua ô tô dựa trên dư nợ gốc:

Khách hàng sẽ thanh toán một khoản tiền đã gồm cả gốc lẫn lãi đến hết kỳ hạn vay trả góp. Cách tính này khá dễ dàng và phù hợp với người mới mua xe trả góp lần đầu hoặc lần đầu tiên sử dụng phương thức trả góp, người mua có thể an tâm ước tính và cân đối nguồn thu chi vì số tiền phải trả hàng tháng là như nhau.

Công thức: Tiền lãi phải trả hàng tháng = Lãi suất * Tổng tiền vay ban đầu

Ví dụ;

Bạn định vay vốn ngân hàng để mua xe Toyota Corolla Altis với khoản vay là 507,5 triệu đồng (70% giá trị xe) cùng mức lãi suất 5,79%/ năm, kỳ hạn 48 tháng thì tiền lãi được tính như sau:

Tiền gốc phải trả hàng tháng = 725 triệu đồng / 48 tháng = 15,104 triệu đồng

Tiền lãi phải trả hàng tháng = 725 triệu đồng * (5,79% / 12 tháng) = 3,498 triệu đồng

Tổng số tiền cả gốc và lãi phải trả hàng tháng = 15,104 triệu đồng + 3,498 triệu đồng = 18,602 triệu đồng

Tổng số tiền phải trả đến khi đáo hạn = 18,602 triệu đồng * 48 tháng = 892,896 triệu đồng.

3. Cùng TFSVN tính toán khoản vay

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) thuộc Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC) chuyên cung cấp dịch vụ vay mua xe Toyota chính hãng cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Một trong những sứ mệnh và niềm vinh dự của TFSVN là có thể trở thành một nguồn hỗ trợ các khách hàng trong việc vay mua xe ô tô với 2 loại lãi suất chính là lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt, áp dụng được với cả sản phẩm Truyền thống và Balloon. Lãi suất tối ưu có định mức 5,79%/ năm và lãi suất linh hoạt có định mức 6,79%/ năm.

Hai loại lãi suất này sẽ được ưu đãi bằng việc mức lãi cố định trong 6 tháng đầu sau khi ký hợp đồng vay và khách hàng sẽ không bị tính phí trả nợ trước hạn khi thanh toán sớm toàn bộ khoản vay đối với lãi suất linh hoạt.

3.1. Gói vay truyền thống:

TFSVN áp dụng lãi suất từ 1,99%/ năm “An tâm trả góp với dư nợ gốc giảm dần”. Với chương trình lần này, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất trên trong 6 tháng đầu mua xe. Đây cũng là gói dịch vụ cho vay được nhiều khách hàng Việt chọn dùng nhất của TFSVN vì nó phù hợp với đại đa số đối tượng với kỳ hạn vay lên đến 96 tháng và áp dụng gói vay này đối với tất cả dòng xe của Toyota (Sedan, Hatchback, SUV, Đa dụng, Thương mại, Bán tải) và Hino (Series 300, Series 500, Series 700).

Gói sản phẩm về lãi suất vay mua của Toyota

Gói sản phẩm về lãi suất vay mua của Toyota

3.2. Gói vay Balloon:

Đây là gói vay đặc biệt vì khách hàng sẽ được vay với lãi suất chỉ từ 5,79%, tỷ lệ vay lên tới 855 và kỳ hạn vay đến 84 tháng. Ưu điểm của gói này là cho phép ân hạn 1 khoản Balloon tối đa 25% đến cuối kỳ, giúp giảm áp lực trả góp hàng tháng. Đặc biệt, gói Balloon phù hợp với những ai làm kinh doanh theo mùa vụ hoặc có nhu cầu thay xe mới sau 3-5 năm sử dụng. Bên cạnh đó, Balloon còn cho phép người mua hưởng lãi suất 0% trong 6 tháng đầu.

Balloon cho phép người mua hưởng lãi suất 0% trong 6 tháng đầu.

Balloon cho phép người mua hưởng lãi suất 0% trong 6 tháng đầu.

>>> Xem thêm: Cách tính lãi suất vay mua ô tô cho người mới

4. Tổng kết

Việc tính toán lãi suất vay mua ô tô có thể khiến nhiều người bối rối, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm về tài chính. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn đủ những thông tin hữu ích về cách tính lãi suất trả góp, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi mua xe. Tuy nhiên, ngoài lãi suất, bạn cần cân nhắc thêm các yếu tố khác như phí đi kèm, hồ sơ vay vốn và thủ tục vay để đảm bảo sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *