Sự cạnh tranh về mức lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng giữa ngân hàng và TFSVN

Người Việt hiện nay đang có xu hướng mua xe ô tô trả góp ngày càng tăng cao và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì nguồn tài chính của người Việt không phải bất kỳ ai cũng đủ để tậu “con cưng” về phục vụ cho nhu cầu di chuyển được tiện nghi hơn. Nắm bắt được tình hình ấy, các ngân hàng và công ty tài chính như TFSVN đã và đang cho ra mắt nhiều sản phẩm vay với các mức lãi suất ưu đãi khác nhau nhằm thu hút khách hàng. Vậy lãi suất ngân hàng vay mua xe oto có khác với TFSVN không? Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng xem hết bài viết này nhé.

Lãi suất ngân hàng vay mua xe oto có khác với TFSVN không?

Lãi suất ngân hàng vay mua xe oto có khác với TFSVN không?

Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Giới thiệu về TFSVN

Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) là một trong những thành viên của hệ thống hơn 40 doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc trực thuộc Tập đoàn Tài Chính Toyota. 

Với mục tiêu kinh doanh là cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính tiện lợi, chất lượng cho các Khách hàng có cơ hội sở hữu xế hộp nhanh chóng và Đại lý ủy quyền của Nhà sản xuất.

Hệ thống đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Hệ thống đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Vì sao nên chọn dịch vụ tài chính tại TFSVN?

Đảm bảo an toàn và bảo mật

Hiện nay, với sự phát triển vô cùng thông minh và hiện đại của ứng dụng công nghệ, việc đảm bảo an toàn và bảo mật về các thông tin luôn được khách hàng quan tâm và cân nhắc khi truy cập vào bất kỳ đường link hay trang web nào của TFSVN. Nắm bắt được tình hình ấy, TFSVN đã và đang thực hiện tất cả các phương thức bảo vệ an toàn và hợp lý nhất như chỉ sử dụng các thông tin vào các hoạt động chính đáng của công ty, tuyệt đối không cung cấp hay tự ý tiết lộ thông tin của khách hàng cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức bất hợp pháp nào,…để bảo đảm thông tin cá nhân của Quý khách và luôn tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến việc lưu trữ và sử dụng thông tin.

Sản phẩm vay đa dạng 

Với mong muốn mang đến sản phẩm phù hợp hơn với nhiều người dùng, TFSVN đã và đang cho phép người dùng tự do lựa chọn tận 4 sản phẩm vay khác nhau, bao gồm: Truyền thống, Balloon, 50/50, Ez Toyota.

Tỷ lệ vay cao

Với số vốn được đầu tư 100% từ nước ngoài, công ty sẵn sàng cho khách hàng vay mua xe trả góp với tỷ lệ vay lên đến 80% – 85%/ giá trị xe.

Quy trình xét duyệt hồ sơ đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận giấy tờ, hồ sơ vay từ khách hàng

Bước 2: Công ty bắt đầu thẩm định hồ sơ vay dựa trên những quy định và tiêu chí của TFSVN.

Bước 3: Khách hàng bổ sung những thủ tục vay còn lại để hoàn tất thủ tục (nếu hồ sơ đã được duyệt).

Bước 4: Ký kết hợp đồng và bàn giao xe tại Đại lý Uỷ quyền Toyota Việt Nam.

Vậy lãi suất ngân hàng vay mua xe oto có khác với TFSVN không? 

Nhu cầu về sử dụng dịch vụ tài chính của khách hàng cũng đã trở thành một trong những nguyên nhân khiến các các ngân hàng và TFSVN có sự cạnh tranh nhau về các mức lãi suất ưu việt, nhằm thu hút khách hàng. Đặc biệt, TFSVN còn hướng dẫn cách tính lãi suấvay mua xe ô tô trả góp cho khách hàng cực chi tiết và đầy đủ. Chính vì vậy mà mỗi nơi đều sẽ có những chính sách ưu đãi riêng về mức lãi suất.

Đối với ngân hàng, đa số doanh nghiệp này đều áp dụng mức lãi suất cố định trong khoảng thời gian vay và được dao động từ 6% đến 12.5% (tuỳ vào mỗi ngân hàng lựa chọn). Tuy nhiên, khách hàng đừng vội các mức lãi suất thấp này sẽ có lợi bởi vì sau khi hết thời gian ưu đãi thì lãi suất đều sẽ tăng lên và khiến các khách hàng, đặc biệt là những người chưa có sự ổn định về tài chính “trở tay không kịp”.

Khác với ngân hàng, TFSVN lại lựa chọn các mức lãi suất đa dạng hơn như tối ưu hoặc linh hoạt để khách hàng có thể tự ước tính và lựa chọn mức lãi suất sao cho phù hợp với ngân sách.

Ví dụ như:

Truyền thống: Lãi suất tối ưu (9.49%/ năm cố định trong 6 tháng đầu) hoặc linh hoạt (13.20%/ cố định trong 6 tháng đầu).

Balloon: Được áp dụng chương trình khuyến mãi “Sống Trọn Vẹn Cùng Xế Yêu Ngay Hôm Nay” ưu lãi lãi suất cụ thể như tối ưu (9.49%/ năm cố định trong 6 tháng đầu) hoặc linh hoạt (13.20%/ cố định trong 6 tháng đầu).

50/50: Áp dụng mức lãi suất 10.59% được cố định trong suốt thời gian vay giúp khách hàng luôn có sự chuẩn bị về số tiền đóng mỗi tháng.

EZ: Được áp dụng mức lãi suất điều chỉnh tối ưu (3 tháng/ lần) với số tiền thanh toán mỗi tháng đều nhau theo dư nợ giảm dần, giúp người dùng không có áp lực về tài chính.

Dự toán khoản vay của xe Camry

Dự toán khoản vay của xe Camry

Tổng kết

Vậy là bài viết đã so sánh lãi suất ngân hàng vay mua xe oto với Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam. Đồng thời là những đánh giá tổng quan về dịch vụ tài chính tại TFSVN. Hy vọng bài viết sẽ giúp khách hàng tìm được doanh nghiệp tài chính có giải pháp vay mua xe oto tối ưu và chất lượng nhé.