04 bí quyết hữu ích giúp bạn dễ dàng mua xe ô tô trả góp tiết kiệm nhất

Mua xe ô tô trả góp hiện là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn giúp sở hữu xe ô tô để đi lại dễ dàng, giảm áp lực tài chính hiệu quả. Trước khi đưa ra quyết định mua xe ô tô trả góp, bạn cần tìm hiểu mức lãi suất thật kỹ để lên kế hoạch thanh toán phù hợp,tránh những rủi ro tài chính sau này. Hãy cùng theo dõi những lưu ý về lãi suất mua xe ô tô trả góp giúp tiết kiệm chi phí trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn tỷ lệ và hạn mức vay mua xe phù hợp với khả năng tài chính

Tìm hiểu hạn mức vay mua xe

Trước khi mua xe ô tô trả góp, khách hàng cần lựa chọn tỷ lệ vay thấp nhất có thể vì số tiền vay càng lớn thì số tiền lãi phải thanh toán sẽ càng cao. Nếu có khả năng tài chính thoải mái hơn thì bạn nên cân nhắc chọn hạn mức vay thấp, rút ngắn thời gian trả góp xe. Theo các chuyên gia tài chính thì bạn nên lựa chọn hạn mức vay mua xe dưới 50% giá trị xe ô tô để giảm áp lực thanh toán hàng tháng, đảm bảo khả năng xét duyệt hồ sơ vay sẽ cao hơn. 

Bên cạnh yếu tố hạn mức vay, người mua cần phải quan tâm đến kỳ hạn vay. Thông thường kỳ hạn vay phổ biến hiện nay là khoảng 5-7 năm nên tùy theo khả năng, kế hoạch tài chính mà bạn có thể lựa chọn thời hạn vay phù hợp. Nếu bạn lựa chọn kỳ hạn vay dài thì số tiền hàng tháng trả gopsex thấp hơn so với kỳ hạn vay ngắn. Vì vậy,tùy vào khả năng tài chính mà khách hàng có thể tính toán và đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Quan tâm đến phí trả chậm

Khi đã hoàn tất thủ tục cho vay,người mua sẽ có trách nhiệm thanh toán số tiền gốc và lãi mỗi tháng cho ngân hàng. Nếu thanh toán khoản trả góp trễ hạn thì bạn có thể chịu thêm mức phí trả chậm theo quy định của đơn vị cho vay. 

Bên cạnh khoản phí trả nợ chậm,bạn có thể phải thanh toán phí thanh toán nợ trước hạn. Mức phí này sẽ phát sinh khi khách hàng thanh toán nợ gốc trước thời hạn quy định của đơn vị cho vay đưa ra.

Hiểu rõ các điều khoản vay

Nắm rõ các điều khoản vay

Nắm rõ các điều khoản vay

Để tránh phát sinh những chi phí về khoản vay trả góp,khách hàng nên cân nhắc lựa chọn gói sản phẩm vay phù hợp,nắp rõ các điều khoản của hợp động vay như:tài sản thế chấp, phí trả trễ hạn, cách tính lãi suất trả góp ô tô,… Đây là bước quan trọng giúp bạn tránh được những rủi ro tài chính có thể xảy ra sau này, đưa ra lựa chọn loại lãi suất phù hợp nhất. 

Lưu ý lựa chọn đơn vị cho vay áp dụng lãi suất mua xe ô tô trả góp thấp

Lựa chọn lãi suất mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Lựa chọn lãi suất mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay với lãi suất mua xe ô tô trả góp khác nhau, người mua có thể lựa chọn vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng hay các công ty tài chính. Trong đó, TFSVN là Công ty Dịch vụ Tài chính cung cấp các gói sản phẩm vay mua xe trả góp với ưu đãi lãi suất hấp dẫn chỉ với 5.79%/ năm đối với khách hàng là cá nhân và 6.79%/ năm với khách hàng là doanh nghiệp. Đặc biệt, TFSVN còn áp dụng hạn mức vay mua xe ô tô trả góp tới 85% giá trị xe, thời hạn vay tối đa đến 85 tháng để người mua có thể dễ dàng lựa chọn theo khả năng tài chính của mình. Khách hàng sẽ được các nhân viên của TFSVN tại các đại lý Toyota trên toàn quốc tư vấn về gói vay phù hợp, nắm được các điều khoản về hợp đồng vay phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình. 

Hỗ trợ mua xe lãi suất hấp dẫn

Hỗ trợ mua xe lãi suất hấp dẫn 

Tổng kết

Để nhận được mức lãi suất mua xe ô tô trả góp ưu đãi, tiết kiệm chi phí, người mua cần tìm hiểu và lưu ý những quy định về hạn mức vay, thời hạn vay, gói lãi suất áp dụng và đơn vị cho vay. Đây là những vấn đề quan trọng mà bạn cần cân nhắc để chọn gói lãi suất vay phù hợp, tránh được những rủi ro tài chính có thể xảy ra sau này. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý mua xe ô tô trả góp tiết kiệm nhất.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm