Sơn chống nóng tường nhà có thể giảm tiêu thụ năng lượng và hoá đơn làm mát thấp hơn

Vào mùa hè, trời có thể nóng như lò thiêu do mặt trời chiếu xuống nhà của bạn và khiến bạn đủ nóng để không chỉ chiên một quả trứng mà còn cả một ít thịt xông khói. Bài đăng này hãy cùng KOVA nói về việc ngăn cái nắng mùa hè tác động lên ngôi nhà của bạn, biến ngôi nhà của bạn thành một cái lò. Từ đó KOVA cho ra đời một loại sơn hai lớp với nhiều màu sắc mới có thể tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn làm mát. 

Sơn chống nóng tường nhà ưu điểm hơn sơn phản chiếu như thế nào?

Sơn phản chiếu bức xạ mặt trời

Sơn phản chiếu bức xạ mặt trời

Loại sơn phản chiếu mới được phát triển gần đây có thể giúp giữ cho các tòa nhà mát mẻ bằng cách giảm nhiệt độ bề mặt của các bức tường bên ngoài xuống khoảng 16 độ C, giảm nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ, chiếm khoảng 15 % năng lượng tiêu thụ. Sử dụng màu sáng để phản xạ nhiệt và giữ cho khối nhiệt mát mẻ ở những vùng có khí hậu nóng không phải là điều gì mới mẻ. Nơi sơn trắng đã là chiến lược chính để làm mát tự nhiên cho ngôi nhà và các tòa nhà trong nhiều thế kỷ. Hệ thống xếp hạng LEED dành cho ngôi nhà thậm chí còn thưởng điểm cho những tòa nhà có bề mặt mái nhà đáp ứng một số tiêu chí phản chiếu nhất định (29 SRI – chỉ số phản xạ năng lượng mặt trời).

Mặc dù các bề mặt phản chiếu cao có thể có tác dụng đáng chú ý trong việc giảm tiêu thụ năng lượng, nhưng nhược điểm là chúng có thể gây hại cho mắt. Ngoài việc giảm độ chói, điều này có thể tiết kiệm năng lượng tương tự do phản xạ nhiệt mà không bị giới hạn ở màu trắng.

Lớp sơn siêu mỏng này với kết cấu hệ nước một thành phần bám chặt trên bề mặt thi công, phản xạ ánh sáng hồng ngoại, một loại sóng điện từ truyền nhiệt bằng cách làm lệch hướng nhiệt từ mặt trời, làm giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà của bạn, từ đó bảo vệ màng lợp, kéo dài tuổi thọ và giúp bạn tiết kiệm tiền thay thế nó sớm và cả tiền cho hóa đơn năng lượng.

Sơn chống nóng tường nhà hoạt động như thế nào?

Sơn chống nóng tường nhà tác dụng phản nhiệt

Sơn chống nóng tường nhà tác dụng phản nhiệt

Điểm mới của sơn chống nóng ở đây là sơn hệ nước một thành phần được thi công từ hai đến ba lớp nên có tính năng phản xạ nhiệt nhưng không giới hạn ở màu trắng.

Lớp sơn này bao gồm một lớp trên cùng cung cấp các tùy chọn về màu sắc và một lớp dưới phản xạ độ dài sóng hồng ngoại từ gần đến ngắn, làm giảm nhiệt độ bề mặt của tường. Mục đích sử dụng không chỉ giới hạn ở các ngôi nhà và các tòa nhà thương mại như Trung tâm dữ liệu có tải trọng làm mát rất lớn, nó cũng có thể được sử dụng cho các loại xe điện và những tác động rất đáng kể. Bằng cách giảm nhu cầu làm mát cabin, điều đó có thể dẫn đến mở rộng phạm vi của những chiếc xe điện tốt nhất, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời hơn so với những chiếc xe chạy bằng khí đốt.

Sơn chống nóng tường nhà KOVA CN-05

Sơn chống nóng KOVA CN-05 chỉ 2 lớp

Sơn chống nóng KOVA CN-05 chỉ 2 lớp

  • Dòng sơn hệ nước có thể đồng nhất với bề mặt vật liệu tạo ra lớp bám vững chắc.
  • Đây là loại sơn chống nóng có khả năng giảm nhiệt độ, phản xạ lại bức nhiệt từ mặt trời dựa trên quy luật phản xạ ánh sáng tự nhiên. 
  • Khả năng chống rêu mốc và tăng độ bền cho mái được cải tiến..
  • Tiết kiệm chi phí bảo trì cho công trình thi công và chi phí hoá đơn tiền tiện.
  • Thành phần sơn an toàn với con người và môi trường bên ngoài
  • Độ bền sơn cao lên tới 3 đến 4 năm không cần phải sơn bảo trì mới

Đến nay, các phát hiện chỉ ra rằng sơn chống nóng tường nhà hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp hơn ở nhiệt độ ấm. Xem thêm nhiều thông tin về chống nóng và các hiệu quả chống nóng tại trang web của KOVA.

>> Giải pháp chống nóng cách nhiệt cho những ngôi nhà nằm ở hướng tây.