Những sai lầm mà bạn thường gặp khi tìm đến các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7

“Tăng trưởng nhanh chóng, nhiều tiềm năng phát triển” là cụm từ mà nhiều chuyên gia thường sử dụng để đánh giá về khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng- Quận 7. Và đó cũng là lý do mà hiện nay rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn tìm đến các dịch vụ cho thuê văn phòng quận 7. Tuy nhiên khi đi thuê nhiều khách hàng đã mắc phải một số sai lầm dẫn đến tìm được những văn phòng thuê không ưng ý với mình. Vậy những sai lầm đó là gì? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Không xác định được tiêu chí thuê văn phòng là gì? 

Không chỉ đi thuê văn phòng mà khi bạn làm bất cứ việc gì thì việc đầu tiên là bạn nên định ra sẵn những hướng mà mình mong muốn. Những tiêu chí mà bạn cần quan tâm đó là:

 • Văn phòng mình hoạt động trên lĩnh vực gì và vị trị như thế nào thị là hợp lý
 • Nhân viên của văn phòng sẽ là bao nhiêu 
 • Văn phòng cần diện tích bao nhiêu là hợp lý 

Và khi xác định được rõ những tiêu chí này thì quá trình tìm văn phòng của bạn sẽ rút ngắn lại ½ thời gian so với ban đầu. 

Tìm một văn phòng quá khả năng chi trả đối với mình

Thường thì tâm lý của khách hàng khi đi thuê văn phòng thì luôn muốn tìm một văn phòng phổ biến và giữ một quan điểm là “cố một chút”. Điều này có nghĩa là khi ngân sách của bạn chỉ phù hợp với văn phòng tầm 10usd/m2 nhưng bạn lại thích tìm một văn phòng tốt hơn với ngân sách 14usd.m2. Do đó bạn cần phải hiểu được tài chính của mình như thế nào để không bị quá tay trong việc chi tiêu cho những văn phòng không phù hợp khả năng tài chính của mình. 

Không dự trù việc tăng nhân viên 

Ban đầu khi quyết định thuê thì chủ doanh nghiệp chỉ phòng đoán rằng công ty sẽ cần 50 nhân viên. Trong thực tế sẽ có những lúc công ty của bạn đang có nhiều dự án tốt và khối lượng công việc quá nhiều nên cần phải tuyển thêm nhân viên nhưng diện tích văn phòng không cho phép. Vì vậy để quá trình thuê văn phòng hoàn hảo bạn cần hiểu rõ rằng mình cần số lượng nhân viên là bao nhiêu và số lượng dự trù nhân viên là bao nhiêu. 

Không quan tâm đến nhân viên 

Việc tìm một văn phòng mà bỏ qua việc quan tâm đến nhân viên thì hầu như là một sai lầm khá lớn ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Người tạo ra thu nhập và giúp công ty phát triển thì cũng có một sự đóng góp khá lớn đến từ nhân viên. Do vậy để có một văn phòng đẹp giúp thu hút và giữ chân nhân tài bạn cần quan tâm đến: 

 • Một văn phòng có diện tích đủ lớn để tạo ra một khoảng cách rộng giữa 2 nhân viên làm việc.
 • Văn phòng có được trang trí hệ thống cách âm để tạo được sự yên tĩnh cho nhân viên không
 • Có những tiện ích về khu nghỉ ngơi thư giãn, giải trí cho nhân viên
 • Tòa nhà có văn phòng thuê phải có chỗ đậu xe thật lớn
 • Nhân viên ăn trưa ở đâu, giá cả và chất lượng có hợp lý không
 • Cơ sở hạ tầng của nơi thuê văn phòng: Quận 7 được biết đến là một trong những quận thấp nên rất dễ bị ngập lúng. Do vậy bạn cần tìm đến những con đường cao ráo để không gây ra những phiền toái cho nhân viên và ngay cả doanh nghiệp.
M Building – Một trong những tòa nhà có văn phòng đang cho thuê ở quận 7

Không chú trọng quá nhiều về mặt đánh giá văn phòng 

Việc đánh giá và xem xét văn phòng nếu chỉ dành từ 30 phút đến 1h thì không đủ thời gian để doanh nghiệp có thể đánh giá tổng thể về văn phòng. Và để an tâm hơn bạn cần dành một khoảng thời gian đủ dài để có những cái nhìn chi tiết về: 

 • Diện tích thực tế của văn phòng:  Thông thường diện tích mà nhà thầu cung cấp đến bạn là diện tích thực và việc của bạn là cần đo đạc lại tổng thể văn phòng và chú ý xem diện tích sử dụng cụ thể mà bao nhiêu 
 • Giá cả văn phòng: Cũng như diện tích thì giá cả cũng được nhà thầu đưa ra theo mức giá gốc và vẫn còn một số tiền khác mà bạn cần phải trả đó là thuế VAT, phí  duy trì và phí tăng thêm theo mỗi năm. Ngoài ra, đối với những tòa nhà đang có cho thuê văn phòng quận 7 và đặc biệt là Phú Mỹ Hưng sẽ có giá thuê đất cao hơn so với những vị trí khác ngoài quận 7, do vậy khi thuê bạn cần so sánh giá giữa nhưng đơn vị khác nhau và những chủ thuê văn phòng trước đó. 

Cần đánh giá tổng thuê khi tìm đến các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7

Tìm thuê văn phòng khi chưa có kinh nghiệm 

Đối với doanh nghiệp mới khi chưa có kinh nghiệm thuê mà lại quyết định thuê một văn phòng thì có thể nó sẽ không tốt về mặt vị trí địa lý, phong thủy hay những điều khoản bất lợi trong văn phòng sẽ khiến bạn không tìm được một văn phòng tốt. Do đó, bạn cần tìm đến những người bạn đồng hành là các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng để được tư vấn cũng như đưa ra những điều khoản giao dịch với nhà thầu giúp bạn có được các mức giá hợp lý. 

Saigon Office - Đơn vị cho thuê văn phòng quận 7 uy tín

Hiện nay, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng quận 7 uy tín phải kể đến Saigon Office. Với hơn 8 năm trong lĩnh vực tư vấn, quản lý bất động sản và các tòa nhà cho thuê văn phòng, thì saigon Office luôn mong muốn trở thành một đơn vị đồng hành giúp các doanh nghiệp có thể tìm được một địa điểm mở văn phòng tốt với mức giá hợp lý.

>> Xem thêm: https://innovativeprofessionaloffices.com/blog/why-you-should-rent-an-office-space-in-a-business-centre