Bảo dưỡng gầm xe ô tô của bạn ngay khi gặp những dấu hiệu này

Gầm xe ô tô là bộ phận phải tiếp xúc nhiều với nước, bụi bẩn, các chất hóa học đồng thời dễ bị va chạm với vật cứng trong suốt quá trình điều khiển. Chính vì thế, các chủ xe nên đi bảo dưỡng gầm xe ô tô thường xuyên để đảm bảo xe luôn có thể chạy một cách ổn định. Thông qua bài viết sau, TFSVN sẽ điểm qua những dấu hiệu cảnh báo bạn biết khi nào gầm xe cần được bảo trì.

Gầm xe cần được bảo dưỡng để thuận tiện di chuyển

Gầm xe cần được bảo dưỡng để thuận tiện di chuyển

Hệ thống gầm xe ô tô gồm những gì ?

Hệ thống gầm xe ô tô gồm rất nhiều hệ thống như hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống truyền động, hộp số, cầu, hệ thống treo, các hệ thống an toàn như hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống lật, hệ thống ABS. Trong các hệ thống thuộc gầm xe ô tô lại có rất nhiều chi tiết phụ tùng khác nhau.

Ví dụ trong hệ thống treo gồm có rô tuyn cân bằng, rotuyn trụ đứng, càng A, chân máy, chân số, giảm xóc, bát bèo, tăm bông … còn trong hệ thống lái gồm có vô lăng, trục lái, cột lái, các đăng lái, rô tuyn lái trong, rô tuyn lái ngoài, thước lái, mô tơ lái điện (đối với hệ thống lái điện), bơm trợ lực lái (đối với hệ thống lái dầu), cảm biến góc lái, cảm biến mô men lái …

Có rất nhiều phụ tùng và chi tiết nhỏ dưới gầm xe ô tô

Có rất nhiều phụ tùng và chi tiết nhỏ dưới gầm xe ô tô

Những dấu hiệu nhận biết cần bảo dưỡng gầm xe ô tô

Xe bị chệch hướng mặc dù di chuyển trên đường thẳng

Xe có thể bị lật khi phanh gấp ở tốc độ cao hoặc khi vào cua do nhiều nguyên nhân như lực phanh không đồng đều trên các bánh xe, hệ thống góc đặt bánh xe bị lệch hoặc lốp mòn không đồng đều. Lúc này bạn nên đưa xe đi bảo dưỡng để xe không bị lật khi phanh gấp ở tốc độ cao hoặc khi vào cua.

Gầm xe xuất hiện những âm thanh, tiếng ồn lạ

Trong quá trình điều khiển, có thể xảy ra hiện tượng tiếng ồn ở gầm xe, đặc biệt là ở phía sau. Đặc biệt, khi đi qua những đoạn đường dốc hoặc gồ ghề thì tiếng này phát ra càng to hơn. Lý do là các chi tiết của hệ thống treo lái bên dưới gầm xe bị lỏng, cao su bị lão hóa sau thời gian dài điều khiển.

Hệ thống xả khí có tiếng kêu lạ

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do hệ thống ống xả bị rò rỉ, các đai ốc cố định ống xả bị lỏng hoặc chốt cao su bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng. Trong trường hợp đầu ống xả bị nứt bạn nên đưa xe tới những trung tâm bảo dưỡng uy tín để được khắc phục kịp thời.

Sử dụng phanh xe kém hiệu quả

Có thể gặp các tình huống như phanh không ăn, phanh bị cứng, xuất hiện các hiện tượng bất thường khi phanh, xuất hiện các tiếng kêu bất thường ở hệ thống phanh khi tham gia giao thông. Điều này rất nguy hiểm vì có thể gây nguy hiểm đối với người lái. Cần đem ô tô đi sửa chữa ngay khi gặp vấn đề này để đảm bảo an toàn.

Vô lăng rung lắc bất thường khi đi xe với vận tốc từ 60km/h trở lên

Trong một vài trường hợp, vô lăng của xe ô tô sẽ bị rung lắc mạnh khi di chuyển với tốc độ cao. Điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị nhỏ ở bộ phận điều khiển đang gặp vấn đề.

Tham khảo bảo dưỡng xe ô tô tại TFSVN

Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) hiện đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ vay trả góp xe Toyota tại Việt Nam khi bạn có nhu cầu mua xe Toyota mới hoặc cũ. TFSVN cam kết hỗ trợ vay mua xe với mức lãi suất hấp dẫn và linh động trong thời gian trả nợ, giúp khách hàng có thể sở hữu ngay chiếc ô tô “trong mơ” chỉ với thủ tục đơn giản nhanh chóng.

Bảo dưỡng mọi bộ phận của xe Toyota tại TFSVN

Bảo dưỡng mọi bộ phận của xe Toyota tại TFSVN

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm ô tô, TFSVN còn hỗ trợ trong việc bảo dưỡng xe trong suốt quá trình sử dụng. Đối với các chủ xe Toyota, có thể bảo dưỡng trực tiếp tại các đại lý chính hãng của Toyota để nhận được nhiều lợi ích.

Tổng kết

TFSVN hy vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể nhận biết được khi nào cần bảo dưỡng gầm xe ô tô để đảm bảo cho quá trình di chuyển. Nếu có nhu cầu vay mua xe Toyota hoặc bảo dưỡng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline của TFSVN để nhận được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *