Ý nghĩa phong thủy quan trọng khi mua bàn ăn thông minh bạn cần biết

Trong quan niệm của người á đông, bất cứ sự sắp đặt nào của đồ vật đều cần đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn yếu tố phong thủy. Bàn ăn thông minh là một sản phẩm được ra đời rong xã hội hiện đại nhưng vẫn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu đó của người dùng. Trong bài viết này, AConcept xin được giới thiệu tới bạn đọc những ý nghĩa quan trọng nhất trong phong thủy về mặt hình dáng, chất liệu sử dụng, màu sắc của sản phẩm bàn ăn hiện đại.

Ý nghĩa về hình dạng bàn ăn thiết kế thông minh theo phong thủy

Điểm đáng lưu tâm của bất kỳ một sản phẩm nội thất được sử dụng là chỗ đứng của chúng trong không gian. Để sắp xếp và xác định được vị trí chính xác, gia chủ cần quan tâm đến hình dáng đặt bàn ăn cho phù hợp.

Trong phong thủy, gia chủ đặc biệt tránh chọn dạng bàn ăn hình tam giác. Các góc nhọn của bàn hình tam giác đem ý nghĩa xấu về tài vận, đem hung khí vào trong căn nhà. Bên cạnh đó, bàn ăn với dạng hình tam giác dễ gây nguy hiểm cho người già, trẻ nhỏ, ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi va chạm.

Mỗi loại hình dáng bàn ăn thiết kế thông minh sẽ đem đến một ý nghĩa tượng trưng cụ thể theo quan niệm phong thủy:

Ý nghĩa phong thủy bàn ăn hình tròn

Hình tròn được xem là một dạng thức hình học tốt nhất trong phong thủy. Bàn ăn hình tròn mang ý nghĩa tròn đầy, viên mãn đồng thời đem đến sự bình đẳng, dễ dàng kết nối với nhau hơn. Bàn ăn có thiết kế thông mình dạng hình tròn sẽ mang đến cảm giác trải nghiệm ăn uống ngon lành, thoải mái hơn.

>> Xem thêm: Bàn ăn thông minh có mấy loại? Những mẫu bàn ăn đến từ thương hiệu Aconcept

Ý nghĩa phong thủy bàn ăn hình bầu dục

Bàn ăn hình bầu dục hay hình oval cũng là một kiểu dáng tốt trong phong thủy giống hình tròn bởi tính không góc cạnh. Bàn ăn thiết kế thông minh dạng này đặc biệt phù hợp với không gian nhà mặt phố, không gian nhà hẹp ngang và có chiều sâu.

Ý nghĩa phong thủy bàn ăn chữ nhật

Kế sau bàn ăn hình tròn và bàn ăn hình bầu dục thì bàn ăn có thiết kế thông minh hình vuông là bàn ăn có ý nghĩa phong thủy khá tốt. Loại bỏ yếu tố góc cạnh thì đây là loại bàn có tính bình đẳng tốt, đem đến trạng thái cân bằng cho người ngồi xung quanh.

Ý nghĩa về vật liệu của bàn ăn thiết kế thông minh

Lựa chọn vật liệu phù hợp cho bàn ăn cũng là một yếu tố quan trọng làm thay đổi phong thủy của món đồ vật. Cùng một đồ vật nhưng chỉ cần thay đổi chất liệu cấu thành thì ý nghĩa của chúng sẽ hoàn toàn được thay đổi

Với những chiếc bàn ăn thông minh từ chất liệu gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên sẽ đem ý nghĩa chắc chắc, trường tồn. Loại vật liệu này dễ kích hoạt các nguồn năng lượng tốt, gần gũi và hòa nhập với tự nhiên cho người dùng.

bàn ăn thông minh chất liệu gỗ công nghiệp

Bàn ăn thiết kế thông minh làm từ kính mang ý nghĩa về sự tươi mới, hiện đại và sang trọng. Loại vật liệu này cũng rất dễ để vệ sinh, lau chùi. Tuy vậy, về mặt phong thủy, các chuyên gia thường hạn chế sử dụng vật liệu này làm bàn ăn bởi quan niệm chún dễ mang đến vận xui, năng lượng tiêu cực khi bị đổ vỡ.

Tương tự như bàn ăn làm bằng kính, bàn ăn thiết kế thông minh bằng gốm, đá cũng là loại vật liệu tốt, có thể sử dụng nhưng ý nghĩa về mặt phong thủy sẽ yếu hơn so với loại làm bằng gỗ tự nhiên.

Ý nghĩa màu sắc cua những bàn ăn theo phong thủy

Khi chọn màu sắc của bàn ăn có thiết kế thông minh cần đặc biệt chú ý đến màu sắc hợp mệnh của chủ nhà, tránh trọn phải những màu tương khắc với chủ gia đình. Trong trường hợp chọn màu chưa được phù hợp có thể điều chỉnh bằng các vật trang trí khác như hình dán mặt kính, khăn phủ trải bàn,…

bàn ăn thông minh có màu sắc đẹp

Các họa tiết với màu sắc được thêm vào làm tăng sinh khí, tăng năng lượng tích cực cho người dùng bữa. Bên cạnh việc chọn lựa đúng màu sắc thì việc lựa chọn hình dáng của các vật trang trí trên bàn ăn có thiết kế thông minh cũng cần đảm bảo đồng bộ với hình dạng tổng thể của sản phẩm.

Một vài kiến thức nhỏ về ý nghĩa của hình dạng, màu sắc, chất liệu cấu thành bàn ăn trên đây hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình tìm mua và lựa chọn sản phẩm. Nếu cần thêm bất cứ thông tin hỗ trợ nào, hãy liên hệ ngay với AConcept để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm bàn ăn thông minh này nhé.