Tìm hiểu về cách lựa chọn đồ nội thất hiện đại cho phòng khách

Đồ nội thất phòng khách luôn được chủ nhà quan tâm và bao giờ cũng được lựa chọn trang trí đầu tiên trong ngôi nhà. Hiện nay việc lựa chọn đồ nội thất cũng khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu. Một ngôi nhà với đồ nội thất hiện đại đơn giản nhưng vẫn mang phong cách sang trọng, lịch sự tạo nên một không gian thoáng đãng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Bài viết chia sẻ cách chọn một số vật dụng hiện đại cho phòng khách nhà bạn.

1. Thế nào là phòng khách hiện đại

Phòng khách hiện đại là phòng khách sử dụng phong cách thiết kế nội thất đơn giản. Dùng những mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà; sử dụng ít đồ đạc. Tuy  nhiên nếu được sắp xếp và bày trí hợp lý phong cách này vẫn tạo cảm giác thanh bình và sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Phòng khách hiện đại được đầu tư nhiều hơn để tạo sự tiện nghi. Phòng khách trở nên cơ động tùy theo sở thích, nhu cầu của từng chủ nhân. Có người thích tiếp khách và bạn bè ngoài trời bên cạnh hồ bơi, có người thích tiếp khách trong phòng giải trí.

Phòng khách hiện nay  được tăng diện tích do được bố trí liên thông với các không gian chức năng khác như phòng ăn và bếp. Chức năng các phòng rất linh hoạt, phòng ăn cũng có thể tiếp khách và ngược lại.

Vách ngăn của phòng khách cũng làm từ nhiều chất liệu, chẳng hạn như vách kính. Nó giúp cho người ở trong không bị ngăn cách hay tách biệt với khoảng không bên ngoài. Việc bố trí cây xanh, sân vườn bên ngoài cũng góp phần làm cho khách có cảm giác gần hơn với thiên nhiên.

2. Cách lựa chọn nội thất hiện đại cho phòng khách 

Chính vì những thay đổi về thiết kế phòng khách theo xu hướng hiện đại nên việc lựa chọn được những món đồ nội thất hiện đại phù hợp cho phòng khách mà vẫn thể hiện được cá tính riêng, phong cách sống của bản thân mỗi gia đình là việc bạn cần quan tâm.

Lên kế hoạch mua sắm đồ nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi lên kế hoạch lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn trong quá trình chuẩn bị, giúp bạn tìm được món đồ vừa ý, đáp ứng được tiện nghi cho ngôi nhà. Một kế hoạch càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Bạn sẽ hiểu rõ được nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp với tài chính và đảm bảo tính hiệu quả cần thiết.

Phòng khách với phong cách nội thất hiện đại

Những tone màu trung tính, thiết kế đơn giản sẽ phù hợp với các không gian hiện đại. Bạn hãy lên kế hoạch bắt đầu từ nhu cầu thực tế của gia đình, tiếp đến là lối thiết kế kiến trúc của ngôi nhà, sau đó là phong cách riêng của bản thân cùng với mẫu mã kiểu dáng cũng như màu sắc phù hợp phong thủy.

Lựa chọn thiết kế nội thất trước khi bắt tay vào mua sắm.

Thông thường khi xây dựng một ngôi nhà, các gia chủ sẽ liên hệ KTS và yêu cầu lên thiết kế nội thất cho ngôi nhà, sau đó dựa theo phối cảnh để mua sắm những món đồ phù hợp. Ngày nay một thiết kế phong cách mở cùng các vật dụng đơn giản sẽ giúp căn phòng rộng rãi hơn là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Sử dụng các thiết bị nội thất hiện đại

Ngày nay, cuộc sống hiện đại đòi hỏi sự tiện nghi nhiều hơn trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như việc diện tích ngôi nhà tại các đô thị lớn đang dần thu hẹp. Chính vì vậy, các món đồ nội thất  hiện đại đã ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ một cách trọn vẹn nhất.

sử dụng nội thất phòng khách hiện đại

Những vật dụng đa năng, có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển hoặc phù hợp với nhiều không gian đang ngày được các gia chủ lựa chọn. Chúng cũng không có chi phí quá cao, vì thế một phòng khách với những món đồ này sẽ giúp bạn tận dụng được diện tích sử dụng tối đa mà vẫn đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ trong không gian.

Hi vọng rằng qua chia sẻ trên bạn sẽ chọn được cho phòng khách những đồ nội thất hiện đại đơn giản nhưng có nhiều tiện ích phù hợp với không gian sống, tiện ích cho việc sử dụng của gia đình mình nhé!