Tìm hiểu thi công sơn chống nóng mái tôn thương hiệu KOVA CN-05

Với đặc điểm khí hậu và thời tiết nóng ẩm như Việt Nam thì vào những ngày hè nhiệt độ sẽ tăng lên rất cao. Với những hộ gia đình, công trình làm mái tôn sẽ cảm thấy nóng bức kể cả khi bật điều hòa. Chính vì vậy thi công sơn chống nóng mái tôn thương hiệu KOVA đã ra đời để giải quyết một cách tốt nhất vấn đề đó. Hãy theo dõi bài viết để hiểu hơn thêm nhé.

Phun sơn chống nóng cho mái tôn chống lại tia bức xạ từ ánh nắng mặt trời

1. Sơn chống nóng mái tôn là gì

Sơn chống nóng mái tôn (hay còn gọi là sơn cách nhiệt) là loại sơn mà trong thành phần của nó có chất tạo màng. Đem lại khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời vô cùng hiệu quả. 

2. Hiệu quả của sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn là một sản phẩm vô cùng hiệu quả, là giải pháp chống nóng mái tôn mang lại sự giảm nhiệt rất rõ ràng. Khi thi công sơn chống nóng cho mái tôn thì nhiệt độ ở bên ngoài càng càng tăng cao so với nhiệt độ trong phòng sẽ càng tạo ra sự chênh lệch lớn về nhiệt độ. Có sơn chống nóng có thể làm giảm nhiệt độ mái tôn từ mức 60 độ C xuống còn 12-26 độ C. Khả năng chống nóng càng cao khi độ dày phủ sơn càng dày.

Ngoài khả năng chống nóng hiệu quả, không thể không nhắc đến ưu điểm nổi trội của sản phẩm này như:

Giá thành hợp lý, không mất nhiều thời gian thi công 

Bảo vệ tốt hơn cho các vật dụng bên trong nhà 

Sơn chống nóng tôn KoVa là loại sơn hệ nước một thành phần. Nó được chế tạo từ chất tạo màng có khả năng chịu khí hậu nóng bức, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng. Loại sơn này không chỉ được sử dụng chống nóng mái tôn. Mà còn được sử dụng trên những bề mặt hay chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp như: bê tông, tường ngăn, xi măng, nhựa đường
Khả năng kháng nước và hóa chất hiệu quả, giúp bảo vệ mái tôn khỏi những ảnh hưởng từ các tác động của thời tiết, môi trường. 

Sơn chống nóng mái tôn KOVA hiệu quả vượt trội

 Sơn chống nóng mái tôn KOVA hiệu quả vượt trội

3. Đặc điểm nổi bật của sơn chống nóng mái tôn KOVA

  • Bám chặt lên bề mặt mái tôn tạo thành khối đồng nhất
  • Chống nóng theo quy luật cách nhiệt và phản xạ ánh sáng hiệu quả
  • Tác dụng nổi bật tránh việc truyền nhiệt vào bên trong không gian nhà bạn và giảm nhiệt độ về mặt mái tôn một cách tối ưu.
  • Chống rỉ sét, mục tôn và chống rêu mọc, làm tăng tuổi thọ, độ bền cho mái tôn, giảm tiếng ồn khi trời mưa to.
  • Kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm chi phí, thời gian sửa chữa lại
  • Chất liệu sản xuất an toàn tuyệt đối với người thi công và người sử dụng, không chứa chất động hại, không gây cháy, không chứa thủy ngân.

4. Thi công sơn chống nóng tôn như nào cho hiệu quả? 

Vậy thi công sơn chống nóng mái tôn như thế nào để mang lại hiệu quả chống nóng cao nhất. Sau đây là hướng dẫn thi công sơn chống nóng mái tôn. Chống nóng mái tôn bằng sơn chống nóng bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị bề mặt

Đối với tường mới: phải để khô tối thiểu 12 – 15 ngày, ổn định kết cấu và vệ sinh sạch sẽ, không để lại bụi bẩn.

Đối với tường cũ; Cạo bỏ hết các lớp sơn, rêu mốc, dầu mỡ, vôi cũ phun rửa bằng nước sạch và để khô theo thời gian quy định.

Bề mặt mái tôn cần đảm bảo bề mặt thi công khô tuyệt đối và lót trước 1 lớp sơn chống rỉ hệ nước KOVA KG-01 để tăng khả năng bám dính và hạn chế gỉ sét. Sau khi sơn lót KG-01, để khô 8 tiếng mới được sơn tiếp sơn ngoại thất chống nóng mái tôn KOVA CN-05.

Bề mặt thi công trên mái tôn càng phải đảm bảo sạch sẽ và khô tuyệt đối. Để tăng khả năng bám dính cần lót trước một lớp sơn chống rỉ hệ nước KOVA KG-01 hạn chế tình trạng rỉ sét. Sau khi để khô 8 tiếng sơn tiếp lớp sơn chống nóng mái tôn.

Quy trình Thi công sơn chống nóng:

Bước 1: Nếu trời nắng hoặc hanh khô hoặc thùng sơn bị đặc có thể pha thêm 5 – 10% nước sạch cho vừa độ đặc tùy theo nhiệt độ, độ ẩm. Khuấy lại cho sơn đồng nhất.

Bước 2: Dùng rulô mịn, chổi cọ hoặc máy phun thi công 2 – 3 lớp, mỗi lớp cách nhau 6 – 8 giờ.

Chọn đơn vị uy tín để thi công sơn chống nóng mái tôn hiệu quả

Chọn đơn vị uy tín để thi công sơn chống nóng mái tôn hiệu quả

Để được tư vấn sản phẩm và hỗ trợ thi công sơn chống nóng mái tôn thương hiệu KOVA tốt nhất, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua kênh chat trên website nhé!

>>> Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng