Thi công sơn chống nóng đúng cách để lớp sơn luôn bền

Trong số các giải pháp chống nóng phổ biến hiện nay thì sử dụng sơn chống nóng chính là một trong những giải pháp cách nhiệt vừa hiệu quả vừa giảm thiểu tối đa chi phí. Vì thế đây chính là giải pháp được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên ngoài lựa chọn cho mình một loại sơn chính hãng chất lượng thì quy trình thi công sơn chống nóng cũng đóng vai trò quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để thi công sao cho hiệu quả để lớp sơn luôn được như mới.

Độ bền của sơn chống nóng tường nhà

Độ bền của sơn chống nóng phụ thuộc vào 2 yếu tố sau đây:

  • Chất lượng sơn: Lớp sơn càng dày thì hiệu quả chống nóng sẽ càng cao, với bề mặt được phủ 2 lớp sơn sẽ cho độ bền dao động từ 3-5 năm so với bề mặt chỉ được phủ 1 lớp, tuy nhiên, để lớp sơn được đạt hiệu quả tối đa thì đến năm thứ 6 tốt nhất bạn nên sơn lại thêm một lần nữa để đảm bảo độ bền
  • Kỹ thuật sơn: nếu bạn làm theo các hướng dẫn và các lưu ý cần biết khi thi công sơn thì điều này sẽ mang lại hiệu quả chống nóng tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Kỹ thuật sơn ảnh hưởng đến độ bền của sơn chống nóng

Sử dụng sơn chống nóng có thật sự hiệu quả?

Đây cũng chính là câu hỏi mà đa số các gia đình đều đang phân vân đó là liệu loại sơn chống nóng này có thật sự hiệu quả không? Thì câu trả lời là có thể.

Dựa trên thực tế, để sơn chống nóng đạt được hiệu quả cao thì còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ như lớp sơn càng dày thì hiệu quả chống nóng càng cao, sơn 1 lớp sẽ khác với sơn 2 lớp sơn chống nóng, hiệu quả giảm nhiệt của bề mặt khi sơn 2 lớp sẽ là khoảng 10-25 độ C.

Sơn chống nóng giúp ngôi nhà được giảm nhiệt tối đa

Sơn chống nóng giúp ngôi nhà được giảm nhiệt tối đa

Bên cạnh đó, đối với sơn chống nóng cho mái tôn thì mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ rệt hiệu quả của sơn chống nóng.

Quy trình thi công sơn chống nóng cơ bản

Các bề mặt được áp dụng khi thi công sơn là mái tôn, tường nhà, vách tường,…

Trước khi sơn

  • Đảm bảo các bề mặt cần sơn phải được làm sạch bụi bẩn và các loại nấm mốc
  • Đối với bề mặt là mái tôn thì bạn cần sơn trước lên đó một lớp sơn chống rỉ, cách làm này vừa giúp bảo vệ mái tôn có độ bền cao hơn vừa giúp sơn có thể bám chắc trên bề mặt hơn nữa
  • Còn đối với các bề mặt khác thì bạn có thể sơn trực tiếp lên bề mặt hoặc nếu có thể hãy sơn trước một lớp sơn chống thấm để nâng cao sự bảo vệ đối với bề mặt sơn

Xử lý bề mặt và làm phẳng trước khi tiến hành thi công sơn chống nóng

Xử lý bề mặt và làm phẳng trước khi tiến hành thi công sơn chống nóng

Sau khi sơn

  • Cần phải đảm bảo các lớp sơn đạt được độ cứng nhất định trước khi sử dụng thêm các loại sơn khác để phủ lên trên.
  • Kiểm tra tính đồng nhất của sơn trên bề mặt có đều hay là không
  • Rửa sạch các dụng cụ sơn bằng nước hay xà bông để sử dụng cho lần sau

Thi công sơn chống nóng đúng chuẩn sẽ làm lớp sơn được bền hơn

Thi công sơn chống nóng đúng chuẩn sẽ làm lớp sơn được bền hơn

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo thi công sơn chống nóng tường nhà đơn giản và tiết kiệm

Các lưu ý chọn lựa sơn chống nóng cho nhà ở

Không chỉ biết cách thi công sơn mà bên cạnh đó bạn cần phải biết cách chọn lựa loại sơn phù hợp để thi công được hiệu quả

  • Với từng vị trí thì chọn loại sơn phù hợp: trên bao bì thùng sơn sẽ có những kiến nghị phạm vi sử dụng lý tưởng với từng vị trí như nội thất, ngoại thất,… Chọn lựa và mua sơn chính hãng uy tín sẽ an toàn với sức khỏe người sử dụng so với những loại sơn kém chất lượng khác.
  • Bắt buộc phải thực hiện bước xử lý bề mặt trước khi sơn, phụ thuộc vào từng vị trí khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Ví dụ như đối với các bề mặt bị nứt thì cần phải trám cho phẳng bề mặt, sau đó thực hiện làm sạch bề mặt khỏi các bụi bẩn để đảm bảo bề mặt được khô ráo, tăng độ bám dính cho sơn.

Hiện nay, dòng sơn chống nóng Kova CN-05 chính là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Loại sơn này có cấu tạo đặc biệt giúp cho căn nhà của bạn giảm được nhiệt độ một cách đáng kể, không những vậy với bảng màu đa dạng thì chắc chắn đây chính là loại sơn bạn cần.

Sơn chống nóng Kova CN-05 được khách hàng tin dùng
Sơn chống nóng Kova CN-05 được khách hàng tin dùng

Thông qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin và kiến thức để thi công sơn chống nóng hiệu quả. Chúc bạn thành công