Phong cách thiết kế tủ bếp châu Âu mang những đặc điểm gì?

Khi một gia đình lựa chọn thiết kế theo phong cách tủ bếp châu Âu, đồng nghĩa với việc tủ bếp sẽ thuộc một trong ba phong cách hiện đại, truyền thống và tân cổ điển.

Phong cách thiết kế tủ bếp châu Âu hiện đại ngày càng trở thành xu hướng chung được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi tính thẩm mỹ lẫn tính tiện dụng cao. Tủ bếp được thiết kế theo phong cách châu Âu có một số đặc điểm nhất định.

Tối ưu hóa hoạt động 

Khi định hình cho gian bếp theo phong cách châu Âu, các nhà thiết kế đã tính toán rất chặt chẽ nhằm giúp cho hoạt động trong nhà bếp được tối ưu nhất: từ lúc bạn mang giỏ thức ăn vào nhà bếp, soạn rửa chuẩn bị thức ăn trước khi nấu, nấu thức ăn, bài trí thức ăn lên bàn thưởng thức, thu dọn dễ dàng sạch sẽ sau bữa ăn.

Hiệu quả không gian tốt

Không gian phòng bếp thường được tận dụng tối đa, trang trí một cách vừa phải. Ấn tượng về không gian thường là sự gọn ghẽ và thoáng đãng đặc trưng. 

Không gian trong tủ bếp châu Âu thường được thiết kế với khá nhiểu các mảng lớn, phẳng, ít kích thích thị giác, do đó đem đến cảm giác rộng rãi dù trong không gian nhỏ.

Khả năng phối hợp màu sắc

Ưu điểm nổi bật nhất trong những thiết kế phòng bếp theo phong cách Châu Âu là họ phối màu cực tốt để làm nổi bật lên những chi tiết mà họ muốn thu hút người xem.

Bằng cách sử dụng nhuần nhuyễn các quy tắc kiến trúc và hội họa, nhà thiết kế sẽ đem đến một gian bếp có tính thẩm mỹ cao.

Vật liệu, phụ kiện mang đậm chất Âu Châu

Nhà bếp châu Âu yêu thích sự kết hợp lẫn nhau của các vật liệu tổng hợp và tự nhiên. 

Hầu hết các vật liệu trong các thiết kế nhà bếp châu Âu được bao gồm cả nhựa, kim loại, bê tông và kính. 

Việc sử dụng các yếu tố từ thiên nhiên bao gồm cả gỗ veneer và đá tự nhiên mang lại sự ấm áp vào nhà bếp. Trang trí đơn giản như cây trồng trong chậu hoặc một bát trái cây cũng có thể mang lại cho nhà bếp của bạn sự chăm sóc tuyệt vời.

Tủ bếp châu âu tiện nghi và sang trọng

Các phụ kiện được sử dụng trong tủ bếp châu Âu có thể bao gồm hệ thống ngăn kéo chuyên lưu trữ, kệ đĩa kéo ra, tủ chuyên đựng thức ăn, và các đồ tương tự. 

Các đồ trang trí làm sẵn, các đồ chạm khắc và phong cách bảng điều khiển hiếm khi được sử dụng.

Các chi tiết nhỏ cũng được cắt giảm đến mức tối đa, thay vào đó là tính đa chức năng của tủ bếp. 

Tủ bếp mang đậm tính cao cấp, sang trọng

Tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên tốt như các loại: tủ bếp gỗ căm xe, tủ bếp gỗ óc chó,… Tủ được sơn màu sắc rất phong cách, đẹp và sang trọng .

Sử dụng mặt bàn bằng đá granit bóng đẹp mắt.

Tủ bếp châu Âu chú trọng nhiều đến ánh sáng trong phòng bếp.

Sự tiện nghi đặc trưng

Bạn có thể dễ dàng thấy một hệ thống đa năng tích hợp bao gồm hệ thống hút khí và hệ thống chiếu sáng được đặt trong gian bếp châu Âu.

Mọi đồ dùng, vật dụng và nội thất trong phòng được tối giản hóa về mặt số lượng và tối ưu hóa về giá trị sử dụng.

Nội thất được tích hợp thông minh và gọn gàng, ngăn nắp, tất cả đều được đưa về cùng một mặt phẳng, vuông thành sắc cạnh, nhằm đem đến sự tiện lợi khi sử dụng các thiết bị điện lạnh, điện gia dụng.

Bàn ăn làm tâm điểm

Khi tủ bếp được thiết kế theo phong cách châu Âu, bộ bàn ăn được chú trọng và được xem là tâm điểm trong gian bếp.

Chúng ta dễ dàng thấy bộ bàn ăn nằm trang trọng và hút mắt khi bước vào một gian bếp có thiết kế mang đậm chất châu Âu. 

Dù vậy, cũng như các món đồ khác, bộ bàn ăn cũng được tối giản hóa hết mức có thể, mang trong mình dáng dấp của sự hiện đại và hợp thời. 

Có thể nói, trong khi châu Á coi trọng sự cân bằng, hài hòa trong các thiết kế thông qua các quy luật phong thủy, ngũ hành, âm dương, thì tủ bếp châu Âu mang đậm tính công năng và khả năng tận dụng không gian cực kỳ hiệu quả, đến cảm giác hiện đại sang trọng đặc trưng.