Phong cách thiết kế hiện đại đến từ thương hiệu tủ bếp Mobalpa

Ngắm nhìn các mẫu tủ bếp từ bộ sưu tập Mobalpa đủ sức làm ngây ngất bất kỳ ai bởi nét đẹp và sự độc đáo mà các mẫu tủ bếp cao cấp sở hữu. Những tủ bếp mang phong cách thiết kế hiện đại đến từ thương hiệu tủ bếp Mobalpa cũng không hề ngoại lệ.

Hãy cùng bài viết hiểu hơn về phong cách hiện đại trong trong thiết kế của Mobalpa!

Kiến trúc của phong cách thiết kế hiện đại chịu ảnh hưởng của Modernism

Trào lưu kiến trúc hiện đại (Modernism) là một khái niệm rất rộng để nói đến phong cách thiết kế nội ngoại thất mới, vượt khỏi khuôn khổ và rào cản của phong cách thiết kế cổ điển.

Phong cách này bắt nguồn từ sự ra đời của công trình Cung Thủy tinh (Crystal Palace) ở Hyde Park, (London, Anh) năm 1851 do kiến trúc sư Joseph Paxton thiết kế.

Phong cách này hướng đến sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng. Điểm đột phá lớn nhất của Modernism là loại bỏ việc sử dụng các hoạt tiết cầu kỳ, rườm rà của trường phái cổ điển, đồng thời sử dụng các vật liệu mới cách tân hơn.

Tủ bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại cũng vì thế gần như gọt giũa toàn bộ các chi tiết thừa thãi để hướng đến sự đơn giản tuyệt đối, nhấn mạnh công năng một cách tối đa.

Tủ bếp hiện đại chỉ sử dụng rất ít đồ nội thất, và được sắp xếp bố trí sắp xếp gọn gàng, hợp lý. Một điểm khá thú vị trong phong cách thiết kế tủ bếp hiện đại là đồ nội thất hiện đại thường được đánh bóng bề mặt mịn màng, bóng mượt với các hoạt tiết đơn giản.

Tủ bếp hiện đại thường có kiến trúc hình khối, sử dụng nhiều đường nét góc cạnh với những ý tưởng kiến trúc táo bạo, phá cách. 

Sự tối ưu không gian trong phong cách thiết kế tủ bếp hiện đại 

Phân chia khu vực

Không gian trong tủ bếp hiện đại thường được phân chia thành nhiều khu vực nhỏ: khu vực nấu nướng, khu vực ăn uống, đôi khi là đan chen thêm khu vực giải trí như giá sách, quầy bar,… giúp gia chủ tận dụng không gian một cách triệt để.

Một ví dụ rõ nét đến từ thương hiệu tủ bếp Mobalpa là tủ bếp Retro Trend với kiến trúc cách phân vùng rõ rệt.

Kiến trúc liền mạch

Một điểm khác biệt của phong cách thiết kế tủ bếp hiện đại so với phong cách thiết kế tủ bếp cổ điển là kiến trúc liền mạch trong không gian nội thất. Về mặt tổng thể, không gian trong tủ bếp hiện đại được kết nối liền mạch để tạo ra một các nhìn xuyên suốt cho cả không gian phòng bếp với tổng thể không gian nội thất chung. Điều này giúp tạo được các không gian liên thông với nhau giúp tận dụng tối đa diện tích ngôi nhà. 

Gia chủ có thể dễ dàng tìm thấy điều này trong một số thiết kế đến từ thương hiệu tủ bếp Mobalpa, ví dụ như Symmetrical Trend.

Thiết kế không gian mở

Tổng thể không gian trong tủ bếp hiện đại thường được thiết kế theo phong cách không gian mở, nhằm đem đến cảm quan thoáng đãng rộng rãi và đón thêm ánh sáng cho phòng bếp. Một nét nổi bật của phong cách thiết kế tủ bếp hiện đại là việc tận dụng thêm ánh sáng tự nhiên, nhấn nhá vào chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng khu vực cần làm nổi bật.

Có khá nhiều tủ bếp của Mobalpa có thiết kế không gian mở và tận dụng yếu tố ánh sáng: Nordic Trend, Bright Trend, Vegetal Trend,…

Những yếu tố là nên nét đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại

Về kiểu dáng

Tủ bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại có kiểu đơn giản, ít hoa văn chạm trổ rườm rà. 

Gia chủ có thể rõ điều này trong các thiết kế tủ bếp Mordern Trend, Space Trend,…

Phong cách thiết kế hiện đại đến từ thương hiệu tủ bếp Mobalpa

Về màu sắc 

Màu sắc trong tủ bếp hiện đại rất đa dạng, từ việc sử dụng các tông màu trầm, trung tính (như trắng, be, nâu, vàng nhạt) đến các màu sắc phá cách, hay pha trộn, hoặc tương phản (như đỏ, xanh, vàng rực). 

Phong cách thiết kế hiện đại đến từ thương hiệu tủ bếp Mobalpa

Sự phối màu theo các tông màu giúp nhấn mạnh kiến trúc hình khối và đường nét của đồ nội thất có khả năng mang lại sự rung cảm rất ấn tượng.

Các màu sắc được lựa chọn theo sở thích của gia chủ cũng như phù hợp với thiết kế chung, do đó có thể đem đến nhiều hiệu ứng đáng kinh ngạc.

Về chất liệu

Khác với phong cách cổ điển chỉ sử dụng thuần túy gỗ tự nhiên để thi công tủ bếp, tủ bếp thuộc phong cách hiện đại có thể làm từ bất cứ chất liệu nào: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, acrylic, veneer,…

Kết

Phong cách thiết kế hiện đại là sự đoạn tuyệt, khước từ mạnh mẽ với lối kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới, tư duy đơn giản và tự nhiên. Các thiết kế đến từ thương hiệu tủ bếp Mobalpa đã làm rất tốt điều đó để đem đến cho giới chuyên môn và gia chủ những mẫu tủ bếp thực sự thẩm mỹ, độc đáo.

>>Xem thêm: Phong cách thiết kế tủ bếp Mobalpa đến từ châu Âu.