Nhà đất quận 5 gây lo ngại cho các nhà đầu tư, nguyên nhân do đâu?

Quận 5 được đánh giá là một trong những quận trung tâm của Sài Gòn, vị trí tiếp giáp quận 1 đắc địa, các dịch vụ mua bán diễn ra sầm uất, nền văn hóa người Hoa độc đáo nên rất nhiều người lựa chọn đây là nơi sinh sống, làm việc. Từ đó thị trường bất động sản cũng không ngừng tăng. Tuy nhiên, việc đầu tư vào nhà đất quận 5 vẫn gây ra không ít lo ngại cho các nhà đầu tư. Vậy đâu điểm then chốt của vấn đề này?

Tại sao thị trường nhà đất quận 5 gây lo ngại cho các nhà đầu tư?

So với các quận huyện khác, việc đầu tư vào nhà đất quận 5 có phần khó khăn hơn. Điều này được lý giải như sau.

Thứ nhất, đây là quận có diện tích không phải quá nhỏ (khoảng 4.27 km2) nhưng tổng số dự án được xây dựng và đi vào hoạt động mới có 6. Với con số này được đánh giá là quá ít so với thị trường bất động sản hiện tại. Nếu bạn so sánh với quận 4 – 1 quận có diện tích nhỏ hơn nhưng lại có đến 26 dự án đã đang và sắp được xây dựng để đáp ứng nhu cầu về nhà đất của khách hàng tốt nhất.

Điều này được lý giải do thiếu quỹ đất trống để triển khai các dự án bất động sản nhà đất quận 5. Hiện tại, đa số các khu đất được đưa vào hệ thống quy hoạch lớn như xây dựng bệnh viện, trường học, nhà phố, công viên…

Thứ hai, tuy là quận có nhiều tuyến đường huyết mạch như Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Nguyễn Chí Thanh… nhưng lại không có nhiều dự án nhà đất được đầu tư.

Thứ 3, quận 5 có tỷ lệ người Hoa sinh sống khá nhiều và lâu dài, tạo nên nền văn hóa của một khu phố lớn người Hoa ở Sài Gòn. Do đó, rất khó để chuyển giao hệ thống dân cư này đến các dự án bất động sản mới xây dựng.

Đây chính là nguyên nhân chính khiến các nhà đầu tư bất động sản lớn nhỏ trong và ngoài nước trở nên dè dặt hơn khi đặt chân đến quận 5 để khai thác tiềm năng. Tuy nhiên, đây cũng chính là tín hiệu cho thấy nếu được tiến hành xây dựng các dự án này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư với khả năng sinh lời nhanh chóng.

1 số kinh nghiệm không thể bỏ qua khi mua bán nhà đất quận 5

Vì các giao dịch nhà đất quận 5 tính đến nay không quá nhiều, do đó bạn cần cân nhắc kỹ để tránh tình trạng gặp phải rủi ro:

Những kinh nghiệm mua nhà không nên bỏ qua

Kiểm tra tình trạng nhà đất: Theo quy định, nếu nhà đang ở phải tồn tại hoặc đang xây dựng; nếu đang trong quá trình thi công, hoàn thành thì giao dịch này cần phải đảm bảo tính pháp lý. Do đó khi tiến hành mua bán bạn phải kiểm tra kỹ tình trạng nhà xem thuộc dạng nào.

Chủ đầu tư: Kiểm tra kỹ lưỡng về uy tín chủ đầu tư nhà đất, bạn có thể tìm hiểu thông tin này trên internet, tham khảo các dự án thi công trước để đánh giá về chất lượng nhà ở, tiến độ hoàn thành.

Thông tin trên hợp đồng mua bán: Hãy đọc thật kỹ, nắm chắc các thông tin, điều khoản liên quan đến giao dịch rồi mới đặt bút ký. Tuyệt đối không nên mua tài sản là hợp đồng viết tay và không có chứng nhận của phòng công chứng để tránh tình trạng rủi ro, tranh chấp về sau.

Giấy tờ hợp pháp: Nhà đất khi giao dịch phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ hợp pháp như sổ hồng, sổ đỏ, giấy phép xây dựng, giấy tờ tùy thân người bán… Các loại giấy tờ này phải có dấu đỏ của cơ quan chức năng.

Sở hữu nhiều dự án nhà đất chất lượng, uy tín ở quận 5, Propzy được đánh giá là công ty chuyên về bất động sản với khối lượng dữ liệu khổng lồ nên đã hỗ trợ được cho rất nhiều khách hàng khi thực hiện các giao dịch ở đây. Nhà đất tại đây của chúng tôi đa dạng về diện tích, vị trí và mức giá, phù hợp với từng phân khúc khách hàng khác nhau. Đặc biệt, đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư, chuyên viên thẩm định sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục mua bán nhà đất, vay vốn ngân hàng, thẩm định giá được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ sở hữu được cho mình bất động sản nhà đất quận 5 ưng ý nhất. 

>>> Xem thêm: Tất tần tật về mua bán căn hộ chung cư chất lượng tại tphcm