Năm 2022 có nên mua xe ô tô trả góp không? Lợi ích của việc này là gì?

Kể từ năm 2018, thị trường ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ, mức tiêu thụ ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng. Hầu như bạn có thể bắt gặp những chiếc xe ô tô trên mọi nẻo đường khắp đất nước ta. Tuy nhiên, giá những chiếc ô tô thường khá cao nên hiện nay các đại lý có giải pháp rằng sẽ cho khách hàng mua trả góp. Vây có nên mua xe ô tô trả góp không? Đây là điều bạn thắc mắc phải không? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn điều này.

Năm 2022 có nên mua xe ô tô trả góp không?

Tìm hiểu việc có nên mua xe ô tô trả góp không?

Khái niệm

Thông thường khi đi mua xe người ta thường chuẩn bị sẵn số tiền đủ để thanh toán một lần cho chiếc xe mình đã chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tiềm lực về tài chính nên hầu như mọi người thường chọn hình thức trả góp.

Không giống như một xe thanh toán trong 1 lần, mua xe ô tô trả góp là hình thức mà khách hàng vay tiền từ ngân hàng hoặc các công ty tài chính với thế chấp bằng chính chiếc xe mà mình định mua và trả dần theo tháng cho đến khi trả hết số tiền vay.

Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp năm 2022

Lợi ích khi mua xe trả góp

Lợi ích khi mua xe trả góp

Năm 2022, khi bạn mua xe ô tô trả góp tổng chi phí lăn bánh xe sẽ giảm hơn nhiều so với trước đây nhờ vào các Nghị định Chính phủ về mức thu lệ phí. Nhờ đó mà khi vay trả góp bạn sẽ giảm bớt phần nào áp lực về tài chính.

Vì số tiền chi trả cho một chiếc xe ô tô rất lớn cần rất nhiều thời gian để tích góp mới đủ để thanh toán được. Tuy nhiên, nếu bạn chọn vay trả góp, bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc xe mà không cần phải chờ đợi.

Hầu hết các ngân hàng hay công ty tài chính đều có ưu đãi về lãi suất trong những tháng đầu của quá trình trả góp, điều này sẽ giúp bạn trả góp một khoản tiền khoản tiền ít hơn trong những tháng đầu ưu đãi.

Tỷ lệ cho vay cao có thể lên đến 85% trong thời gian dài và còn ít rủi ro vì tài sản thế chấp chính là chiếc ô tô mình sắp mua. Vậy nên, câu hỏi có nên mua xe ô tô trả góp không có lẽ bạn đã có câu trả lời rồi đúng không. Vậy nên vay mua xe ô tô trả góp ở đâu? Cùng đến với phần tiếp theo nào!

Mua xe ô tô trả góp ở đâu là tốt nhất?

Như đã nói ở phần khái niệm, muốn vay mua xe ô tô trả góp thì bạn có thể vay ở ngân hàng hoặc từ các công ty tài chính.

Ngân hàng

Tại các ngân hàng lãi suất vay dao động từ 5.88% đến 12% và thời hạn vay có thể lên tới 10 năm với các ưu đãi tùy từng ngân hàng. Tuy nhiên, việc làm hồ sơ vay hoặc các thủ tục vay vốn khắt khe, phức tạp và thời gian chấp thuận giải ngân lâu hơn tối thiểu là mật 3 ngày làm việc.

Công ty tài chính

Hiện nay, Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN đang có nhiều ưu đãi với lãi suất chỉ từ 5.49% cố định trong 6 tháng đầu tiên. Có thể vay tới tối đa tới 85% giá trị xe từ trong vòng 12 đến 84 tháng tùy vào dòng xe. Tuy nhiên, ngày nay tại sao nhiều người lại chọn công ty tài chính thay vì ngân hàng là vì thủ tục tại các công ty tài chính sẽ đơn giản, nhanh, gọn hơn so với ngân hàng. Hồ sơ vay cực kỳ không quá phức tạp như bên ngân hàng. Thời gian giải ngân nhanh chỉ trong vòng 24 giờ làm việc.

Khác với ngân hàng thường thì chỉ có một loại sản phẩm truyền thống là trả góp hàng tháng, còn khi bạn tới TFSVN sẽ có nhiều hơn một sản phẩm để cho bạn lựa chọn để phù hợp với nhu cầu riêng mỗi người.

Điểm nổi bật ở TFSVN là:

Về lãi suất vay thì có nhiều ngân hàng thấp hơn TFSVN, nhưng Biên độ điều chỉnh cho lãi suất thả nổi tại TFSVN thấp hơn ngân hàng, hiện tại là 3.5%.

Như bạn đã biết ngân hàng vừa cho vay tiêu dùng, vừa cho vay mua nhà cửa hay vay đầu tư,… điều này khiến cho việc giải quyết hồ sơ vay lâu hơn do có nhiều vấn đề xử lý cho nhiều khoản cho vay khác nhau.

Còn với TFSVN, chuyên cho vay mua ô tô trả góp nên luôn có nhiều ưu đãi và sẽ giải quyết nhanh gọn hơn so với ngân hàng, đặc biệt là TFSVN sẽ chuyên sâu hơn về vấn đề vay mua ô tô trả góp, sẽ có thể giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng khi bạn gặp vấn đề khó giải quyết.

TFSVN có nhiều gói vay đa dạng phù hợp với nhu cầu từng khách hàng.

Không tốn phí thủ tục vay, phí bảo hiểm, hay phí CIC,…

Điều này có thể giải thích được tại sao nhiều người lại chọn công ty tài chính để vay mua xe ô tô trả góp thay vì chọn ngân hàng.

Vay mua xe trả góp tại TFSVN

Vay mua xe trả góp tại TFSVN

Tổng kết

Với thông tin trong bài viết vừa rồi, việc có nên mua xe ô tô trả góp không đã không còn là một câu hỏi khó trả lời. Và bạn cũng có thể sử dụng công cụ dự toán khoản vay tại TFSVN để xem về lịch trả góp cụ thể để ra quyết định chọn mua xe trả góp phù hợp.

 

Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin Khoản Vay & Yêu Cầu Hỗ Trợ