Một số đặc điểm về thị trường đất nền quận Tân Phú

Nếu trước đây khi nhắc đến quận Tân Phú người ta thường nghĩ đến một quận vùng ven, chưa phát triển thì hiện nay với sự thay đổi diện mạo đã mang đến cho quận Tân Phú những bước chuyển mình. Đặc biệt là sự thay đổi về thị trường nhà đất, đất nền quận Tân Phú.

1. Hạ tầng giao thông nâng bước bất động sản

Tiền đề phát triển mạnh mẽ của quận Tân Phú như hiện nay là sự đầu tư mạnh mẽ của hạ tầng và giao thông. Các tuyến đường then chốt đã và đang được cải tạo và mở rộng như tuyến đường Lũy Bán Bích, kênh Tân Hóa, tuyến Metro 6,…Nhờ có đường giao thông thuận lợi, việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn, các khu vực cũng được liên kết với nhau hơn. 

Bên cạnh đó, tuyến đường Âu Cơ là ranh giới hành chính của quận Tân Phú và Tân Bình cũng được cải tạo quang cảnh đẹp, nơi tập trung nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại phục vụ cho cư dân.

Một điểm nổi bật ở hệ thống giao thông quận Tân Phú là tuyến Metro 6 Bà Quẹo (quận Tân Phú) đến vòng xoay Phú Lâm (quận 6). Tuyến đường này sẽ chạy dọc theo tuyến đường Lũy Bán Bích, nối vào tuyến Metro số 2 tại Depot Tham Lương.

Với chủ trương di dời các nhà máy trong khu vực ra ngoại thành của UBND đã khiến khu vực này đang sở hữu một diện tích đất sạch rất lớn dưới dạng nhà kho, nhà máy.

Có thể thấy, hệ thống hạ tầng này đã đáp ứng nhu cầu phát triển, tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đi lại của người dân. Hơn nữa, thị trường bất động sản còn được hưởng nhiều lợi ích. Đây là xu hướng cộng hưởng đang giúp quận Tân Phú , TP. Hồ Chí Minh trở thành một thị trường mới nổi đầy tiềm năng và phát triển bền vững.

2. Sự phát triển của hệ thống tiện ích

Bên cạnh sự phát triển của hạ tầng giao thông, hệ thống tiện ích tại quận Tân Phú cũng đang phát triển không ngừng. Điều này đã đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt của cư dân.

Có thể kể đến khu TTTM lớn như Aeon Mall, Coopmart, BigC…các khu chợ truyền thống, hệ thống giáo dục với trường học các cấp…

Hệ thống tiện ích đầy đủ

Ngoài ra, quận Tân phú còn được biết đến là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, mạnh mẽ với hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, hình thành nên các khu dân cư sầm uất. Chính vì vậy, đây cũng là lý do khiến phân khúc đất nền quận Tân Phú luôn trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

3. Sức hút đầu tư phân khúc đất nền quận Tân Phú

Cùng với sự phát triển của phân khúc như căn hộ, biệt thự thì phân khúc đất nền quận Tân Phú vẫn luôn có sức hút đặc biệt với khách hàng bởi giá đất nền tại đây ngày một tăng cao và chưa có dấu hiệu chững lại.

Với chủ trương di dời các nhà máy trong khu vực ra ngoại thành của UBND đã khiến khu vực này đang sở hữu một diện tích đất sạch rất lớn dưới dạng nhà kho, nhà máy. 

Tuy nhiên, quận Tân Phú hiện nay đang đứng trước tình trạng quỹ đất đang dần trở nên eo hẹp, phân khúc đất nền đang trở nên ngày càng khan hiếm trên thị trường bất động sản. Nhưng cũng chính vì thế mà phân khúc này đang trở nên nóng hơn bởi nhu cầu mua đất xây dựng của người dân ngày càng cao trong khi quỹ đất đang dần “cạn kiệt”. Đây có thể coi là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho những ai quan tâm đầu tư phân khúc bất động sản nhà đất này.

Đất nền thu hút các nhà đầu tư

Bên cạnh đó, với sự phát triển của hạ tầng giao thông như phân tích ở trên, nhằm khai thác tối đa tiềm năng đó, không ít chủ đầu tư đã lựa chọn quận Tân Phú trở thành nơi triển khai để đón đầu các làn sóng đầu tư mới, hứa hẹn sinh lời trong tương lai.

Theo đánh giá của các chuyên gia, khu vực quận Tân Phú đang nằm trong tầm ngắm đầu tư của không ít chủ đầu tư, minh chứng bằng hàng loạt các dự án đang được xây dựng khiến quỹ đất ngày càng hẹp. Các khách hàng đầu tư thị trường bất động sản cũng rất chú ý vào phân khúc đất nền ở những khu vực thu hút nơi có hệ thống giao thông phát triển mạnh.

Những điều kiện về hạ tầng giao thông, tiện ích chính là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản nói chung và phân khúc đất nền nói riêng. Đất nền quận Tân Phú hiện tại đang là một kênh đầu tư rất đáng suy nghĩ.

>>>> Xem thêm: Đất nền quận Bình Tân và những điều cần biết