Mẹo thi công sơn chống nóng cho tường nhà đơn giản và tiết kiệm

Trong quá trình xây dựng cũng như việc cải tạo không gian sống cho căn nhà của mình, công đoạn thi công sơn chống nóng đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi một bức tường có đẹp hay không rất quan trọng, có thể góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà của bạn. Học cách tự sơn tường tại nhà điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn là một việc vô cùng thú vị giúp bạn thử nghiệm những màu sơn mới lạ cho bức tường của ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về cách tự sơn lại tường nhà và điểm một số mẹo sơn tường tiết kiệm trong bài viết dưới đây.

Lập kế hoạch, lựa chọn loại sơn, màu sơn

Trước khi bắt tay vào công việc sơn sửa, đầu tiên bạn cần xem lại thiết kế ngôi nhà của mình một cách thật tỉ mỉ để có thể quyết định thử xem bạn sẽ sử dụng loại sơn, màu sơn gì, thuộc thương hiệu nào và tính toán lượng sơn cần sử dụng. Một số các loại sơn phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm sơn nước, sơn nhũ, sơn dầu, sơn giả gỗ, sơn giả bê tông, hay là loại sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn chống nấm mốc, chưa kể đến sơn chống thấm nước, sơn lì, sơn bóng… 

Mỗi loại sơn đều có những công năng cũng như ưu điểm khác nhau nên chủ nhà cần tham khảo thông tin và giá cả của từng loại trước khi quyết định chọn. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lựa chọn và chuẩn bị một số các thiết bị cần thiết khác trước khi tiến hành sơn. 

Xem thêm: Thương hiệu sơn KOVA chống nóng vượt trội với công nghệ tiên tiến chất lượng cao.

Chuẩn bị xử lý công việc vệ sinh bề mặt tường cũ 

chuẩn bị xử lý bề mặt thi công sơn chống nóng

Để có thể đảm bảo tường có được độ bám dính của sơn, bạn cần phải vệ sinh bề mặt tường bằng cách vệ sinh và loại bỏ hết tất cả những bụi bẩn, vết bẩn, mạng nhện, lớp dầu mỡ còn tồn đọng và rong rêu bám trên bề mặt bức tường. Đặc biệt công đoạn chú ý cần phải loại bỏ hết các vết bẩn, keo dán cũ, giấy nhám hoặc là hỗn hợp dung môi đối với bền mặt đã dùng giấy dán tường và phải trám lại bằng một lớp bột trét nếu trên bề mặt tường có lỗ hổng. 

Tiến hành thi công sơn chống nóng

tiến hành thi công sơn chống nóng

Bước đầu tiên trong quá trình tiến hành thực hiện lăn sơn đó là đổ sơn ra thùng rồi pha thêm khoảng một tỉ lệ nước  sau đó sử dụng hỗn hợp đã trộn để tiến hành quét các góc của tường. Sử dụng chổi quét hoặc con lăn để lăn sơn, bạn có thể dùng máy phun để phun sơn trực tiếp nếu có điều kiện. Đối với các vị trí cao ngoài tầm với, cần lắp thêm cán tạo độ dài cho chổi quét hoặc con lăn. Trước hết, cần nhúng con lăn sơn vào thùng đã sơn đã trộn thật chậm rãi bằng cách lăn từ trên xuống dưới. 

Đổi sang mặt khác và cứ tiếp tục làm liên tục với trình tự như vậy cho đến khi con lăn đã được thấm đều sơn. Sau khi nhúng sơn, để tránh trường hợp bị rơi và chảy sơn, cần đặt con lăn vào vị trí ở giữa các cạnh của bức tường và lăn theo trình tự từ dưới lên trên rồi từ phía trên xuống dưới. Cần di con lăn một cách dứt khoát để hình thành những đường thẳng cố định, liền mạch, tránh trường hợp lăn đứt quãng để đảm bảo lớp sơn đều và đẹp. Lăn sơn lót từ một đến hai lớp sau đó lăn sơn màu, cần chờ tầm 30 phút để sơn khô rồi mới lăn lớp tiếp theo.

Hoàn thiện và vệ sinh tường sau khi sơn

Kiểm tra thật kỹ xem bề mặt tường xem có bị lỗi, hay bụi bám, va đập hay bị lem sơn hay ko. Chỉnh sửa lại nếu có xảy ra những vấn đề sơn bị hư và cuối cùng là vệ sinh bề mặt tường.

Một số điều cần chú ý trong quá trình sơn

Cách sơn tường để tránh bị lem: Trước khi tiến hành sơn cần kê các đồ đạc gọn gàng và sử dụng vải, hay giấy hay túi nilon để che chắn đồ đạc thật cẩn thận, tránh tình trạng bị lem, dính sơn. Nên sử dụng băng dính giấy để dán và bảo vệ các mép của cánh cửa để không bị lem sơn ra cửa. Khi sơn bạn cần sử dụng các vật dụng bảo hộ thân thể như mũ, mắt kính và găng tay, tránh cho việc để sơn bắn vào mắt. Tính toán và chuẩn bị lượng sơn vừa đủ để tình trạng không bị thừa hay thiếu sơn xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Biện pháp chống nóng hiệu quả, bền lâu cho ngôi nhà luôn mát mẻ.

Hy vọng những thông tin hữu ích nêu trên trong việc thi công sơn chống nóng tường nhà sẽ giúp bạn được phần nào thiện hiện ngôi nhà của mình trong tương lai. Chúc bạn thành công.