Mảnh đất nền vàng quận Thủ Đức tạo sự bùng nổ của Khu Đông

Tình hình bất động sản quận Thủ Đức nói chung và đất đai nói riêng trong những năm vừa qua được đánh giá là “phát triển bùng nổ”. Bất kỳ ai sinh sống tại đây cũng sẹ thấy được nhịp độ giao dịch các khu đất nền, căn hộ, nhà phố…. sôi động hẳn lên. Không nói quá khi mà thị trường bất động sản tại quận Thủ Đức đang dần dẫn đầu xu hướng khi trở thành dồn dập đón những đợt đầu tư cực lớn khắp nơi đổ về. Không chỉ vậy, Thủ Đức còn xứng đáng được bình chọn là nơi phù hợp nhất để an cư lạc nghiệp khi hàng loạt các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại đang được đầu tư một cách bài bản và đồng bộ từng bước đi vào hoàn thiện.

1. Nơi an cư lạc nghiệp thích hợp nhất

Không phải tự nhiên mà quận Thủ Đức được đánh giá là nơi an cư lac5 nghiệp thích hợp nhất cho tất cả mọi người. Lý do là vì nơi tập hợp đủ tất cả  các tiêu chí tạo nên một khu phố hiện đại, văn minh và vô cùng tiện nghi. Trong khi diện tích đất nền ở các khu vực trung tâm thành phố đang dần cạn kiện đi và người dân bắt buộc phải sống chung với sự ồn ào, khói bụi ô nhiễm thì Thủ Đức lại mang đến cho dân cư sự bình yên, mát mẻ nhưng không thiếu phần tiện nghi.

Về mặt tự nhiện thì quận Thủ Đức nằm trên một gò đất cao hơn mực nước biển từ 5 đến 14m. Chính vì thế mà nơi đây chưa hề bị ảnh hưởng bởi thuỷ triều, ngoài ra Thủ Đức còn được bao bọc bởi hệ thống các con sông chảy khắp các phố phường, nên mang lại bầu không khí mát mẻ quanh năm. 

Về mặt giao thông thì được hưởng lại từ các dự án hạ tầng giao thông được quy hoạch đồng bộ của thành phố những thời gian gần đây. Được kết nối bởi tuyến đường Xa lộ Hà Nội hay tuyến Metro để vào trung tâm Tp.HCM. Ngoài giao thông đường bộ còn có lợi thế thiên nhiên để tạo các tuyến giao thông đường thuỷ cũng đang được triển khai.

Thủ Đức có rất nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn như KCN Sóng Thần, KXC Linh Trung,…. Bên cạnh đó, nơi đây còn tập trung các trường học lớn như ĐH Quốc Gia, ĐH Luật, ĐH Nông Lâm….. chính vì thế mà nơi đây thu hút rất đông người dân lao động và sinh viên về đây sinh sống.

Việc quy hoạch đồng bộ thành phố giúp cho Thủ Đức dần trở mình và phát triển nhanh chóng. Với hàng loạt các dự án căn hộ được dựng lên, các tiện ích được bổ sung, hiện đại hơn và hấp dẫn hơn.

2. Giá bất động sản quận Thủ Đức liên tục leo thang

Với những người mà làm trong ngành giao dịch bất động sản, mua bán đất đai hay tìm hiểu nhiều về giá đất thì quận Thủ Đức chắc cũng không mấy xa lạ với họ. Trong khoảng những năm gần đây, giá đất nền quận Thủ Đức cứ liên tục tăng không dừng. Chỉ từ vài chục triệu một mảnh đất lên tới vài trăm triệu trong thời gian ngắn. Vì Thủ Đức là một quận phát triển khá sớm trong toàn thành phố và đã đạt đến sự ổn định giống nhiều quận tại trung tâm.

Sự ổn định đã được xây dựng từ lâu nên quỹ đất để phát triển các dự án mới khồng còn quá dồi dào nên nguồn cung cho tất cả các phân khúc ít hơn hẳn so với các quận gần đó. Cùng với đó là số lượng dân cư tập trung về đây ngày càng tăng bao gồm cả dân cư có gốc sinh sống ở đây, học sinh, sinh viên hay nguồn nhân lực tại các khu công nghiệp.

Nguyên nhân nữa khiến cho giá đất nền quận Thủ Đức tăng lên chóng mặt là nhờ sự nâng cấp, mở rộng và quy hoạch đồng bộ về tất cả hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, giúp người dân trong quận Thủ Đức di chuyển cũng như giao thông với các khu vực lân cận dễ dàng hơn.

Theo như nhiều chuyên gia nhận định thì giá mua bán nhà đất ở quận Thủ Đức lên tục tăng nhanh. Chi tiết hơn là vào 3 năm trước thì một số dự án nhà phố, biệt thự thường có mức giá dao động từ 5 đến 15 tỷ/căn phụ thuốc vào diện tích đất và vị trí. Tuy nhiên nếu bây giờ cầm trong tay 5 tỷ thì bạn sẽ khó mà kiếm được cho mình một căn nhà phố hoặc biệt thự ở đây.

Giá bất động sản quận Thủ Đức liên tục leo thang

3. Giá trị gia tăng của bất động sản Thủ Đức

Dễ dàng nhận thấy rằng sự leo thang của giá bán đất nền quận Thủ Đức, căn hộ hay các dự án tại đây. Tiêu biểu ta có thể nhắc đến mức giá mua bán đất nên được tham khảo tại mốt khu vực như sau: 

– Giá đất nền tại một số phường ở trung tâm quận Thủ Đức như Linh Đông, Linh Tây, Phường Hiệp Bình Chánh được bán với giá từ 65-80 triệu đồng/m2

– Giá bán đất tại các mặt tiền của đại lộ Phạm Văn Đồng thời gian gần đây tăng lên 80-95 triệu đồng /m2. Ở trục đường khác như mặt tiền Tô Ngọc Vân cũng được ghi nhận giá trị gia tăng của đất nền từ 20-40%/năm.

– Riêng giá mua bán nhà đất tại các con hẻm đường Tô Ngọc Vân tăng lên 50-70 triệu/m2. Như vậy có thể thấy được là quận Thủ Đức lla2khu vực đang được nhắm đến nhiều nhất và có mức tăng giá nhanh ngang tầm với các quận trung tâm và Khu Đông.

Vậy theo thống kế chi tiết như trên thì trong khoảng 3 năm lại đây thì ta có thể thấy mức độ tăng giá của các dự án nhà đất, căn hộ tại Thủ Đức luôn có sự biến động mạnh, sức nống bất động sản tại đây là điều không thể chối cãi. Đặc biệt theo ghi nhận của nhiều chuyên gia thì mức giá tăng của các dự án sẽ lại còn tiếp tục tăng và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới.

Giá trị gia tăng của bất động sản Thủ Đức

Trên đây là bài viết phân tích về giá trị gia tăng của bất động sản nói chung và đất nền quận Thủ Đức nói riêng. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Để tìm hiểu về giá bán các dự án tại quận Thủ Đức, bạn có thể liên hệ với Propzy để được tư vấn nhiệt tình nhé.