Lãi suất ngân hàng vay mua xe oto trung bình là bao nhiêu?

Mua một chiếc xe oto là một khoản mua lớn, cho dù đó là xe mới hay xe cũ. Có rất nhiều điều cần xem xét, bao gồm loại xe bạn chọn mua, các khoản trả trước, giá trị trao đổi và số tiền bạn có thể trả cho khoản vay mua xe hơi. Dưới đây là những thông tin chia sẻ hữu ích về lãi suất ngân hàng vay mua oto mà bạn nên biết.

Lãi suất ngân hàng vay mua xe oto mà bạn nên biết

Lãi suất ngân hàng vay mua xe oto mà bạn nên biết

Mức trung bình của lãi suất ngân hàng vay mua xe oto

Lãi suất ngân hàng vay mua oto trung bình ở khoảng 5.88% – 12% trên một năm áp dụng vào các thời điểm ưu đãi khác nhau, theo tin tức Tài Chính – Ngân hàng của Vietnambiz tính tới tháng 7 năm 2022.  

Khi nói đến các khoản vay mua oto có một số yếu tố ảnh hưởng đến số tiền trả lãi mà bạn sẽ phải trả bao gồm:

  • Tình trạng nợ tốt nợ xấu của khách hàng: là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc mua xe trả góp.
  • Thời hạn cho vay: có thể lên đến 24 – 84 tháng, với thời hạn dài hơn, khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ thấp hơn nhưng đồng thời lãi suất của bạn có thể sẽ cao hơn so với khoản vay ngắn hạn.
  • Loại xe: lãi suất cho oto mới hay cũ cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều, tùy vào mức độ hỗ trợ của từng ngân hàng.
  • Khoản trả trước: Nếu bạn có ngân sách tốt có thể trả trước số tiền % lớn của giá trị xe  thì sẽ giảm số tiền bạn cầy vay. Nếu bạn mua xe oto để kinh doanh, số tiền đó cũng thì số tiền đầu tư kinh doanh bạn cũng có thể dành vào khoản trả trước này. Bạn vay càng ít càng giúp cho số tiền lãi phải trả hàng tháng ít hơn trong tổng kỳ hạn vay xe.

Các mức lãi suất ngân hàng vay mua xe oto trả góp mới nhất tại Việt Nam

Các mức lãi suất ngân hàng vay mua xe oto trả góp mới nhất tại Việt Nam

Làm thế nào để có được lãi suất cho vay mua oto tốt nhất?

Để có mức lãi suất thấp nhất khi vay xe thì đồng nghĩa với việc bạn phải trả một khoản tiền thanh toán xe ban đầu lớn. Thế nhưng đảm bảo mức lãi suất thấp bạn có thể mất một thời gian để tìm hiểu và lựa chọn.

Tìm một chiếc xe bạn có thể mua được

Thay vì tìm chiếc xe với kỳ vọng cao, hãy cố gắng tìm một chiếc phù hợp túi tiền của bạn. Hiện tại bạn có thể sử dụng công cụ dự toán khoản vay trực tuyến để xác định khoản thanh toán hàng tháng một cách cụ thể và rõ ràng, sẽ iúp bạn không cảm thấy áp lực cũng như lên được kế hoạch chi tiêu thích hợp cho ngân sách của mình.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn cần phải trả tiền xăng, bảo trì, bảo dưỡng, bảo hiểm xe hơi cùng các chi phí nhỏ khác. Khi biết bản thân có thể mua xe giá trị bao nhiêu, bạn hãy tìm hiểu và xem xét các dòng oto trong mức giá đó.

Tìm một chiếc xe bạn có thể mua được

Tìm một chiếc xe bạn có thể mua được

Tiết kiệm từ khoản tiền trả trước

Mặc dù lựa chọn mua xe an toàn nhất là trả toàn bộ số tiền giá trị của xe, nhưng đó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Với hình thức vay mua xe trả góp từ các ngân hàng hay công ty dịch vụ tài chính như TFSVN, thì bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền khoảng 15% giá trị xe oto là có thể sở hữu chiếc “xế hộp” trong mơ. Tiết kiệm được khoản còn lại sẽ dùng vào các việc đầu tư sinh lời khác.

Lựa chọn nơi vay mua oto phù hợp

Bạn hãy tìm hiểu và so sánh các công ty tài chính, ngân hàng để xem xét các mức lãi suất ưu đãi nhất hoặc các chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra. Hiện nay cũng có nhiều đơn vị cho vay có ưu đãi tốt vào các dịp lễ lớn nên bạn có thể tận dụng cơ hội này để mua được xe với lãi suất và chi phí rẻ hơn.

Tìm hiểu và so sánh các công ty tài chính, ngân hàng để có mức lãi suất ưu đãi nhất

Tìm hiểu và so sánh các công ty tài chính, ngân hàng để có mức lãi suất ưu đãi nhất

Tổng kết

Với các thông tin đề cập trong bài được cập nhật mới nhất hy vọng sẽ giúp ích cho những khách hàng đang quan tâm lãi suất ngân hàng vay mua xe oto cũng như việc mua xe hơi trả góp. Nếu bạn mong muốn sở hữu các dòng xe Toyota nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hãy tìm đến TFSVN – Công ty Tài chính Toyota Việt Nam để nhân viên tư vấn nhiệt tình và cung cấp cho quý khách hàng những gói ưu đãi lãi suất hấp dẫn và phù hợp nhất. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính lãi suất vay mua oto nhanh nhất