Kinh nghiệm chọn mua nhà đất quận Tân Bình với mức giá phải chăng

Nếu bạn đang có một số vốn trong tay và đang muốn đầu tư vào bất động sản, mua đất cất thì trị trường nhà đất quận Tân Bình rất đáng để bạn xem xét đầu tư. Trong những năm trở lại đây, thị trường BĐS quận Tân Bình trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của nhiều nhãn hiệu thương mại lớn, cùng cơ sở trường học, bệnh viện tiện nghi hiện đại. Từ đó, giá nhà đất quận Tân Bình cũng tăng cao và cạnh tranh hơn. Vậy làm sao để bạn có thể tìm kiếm và mua được miếng đất quận Tân Bình giá rẻ, hợp lý và giao dịch suôn sẻ nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên đầu tư vào BĐS quận Tân Bình?

Tân bình nằm ở cửa ngỏ Tây bắc và giáp nhiều quận lớn và quan trọng như phía Bắc giáp Gò Vấp, Q 12, Tây giáp Tân Phú, Đông giáp Phú Nhuận, q3, q10, Nam giáp Q11, rất lợi cho sinh hoạt và việc đi lại của người dân nơi đây.

Bên cạnh đó, quận Tân Bình với mật độ dân cư đông đúc thích hợp cho người đang có ý định kinh doanh lâu dài. Mặt khác, giá nhà đất quận Tân Bình được các chuyên gia cho rằng có tính cạnh tranh, thanh khoản cao nên thích hợp mua để dành và bán lại trong tương lai. Mặt khác, nơi đây cũng tập trung nhiều hệ thống siêu thị, trường học tốt, trung tâm mua sắm sầm uất mang đến sự thuận tiện cho người dân an cư tại đây.

Quận Tân Bình thích hợp cho người đang có ý định kinh doanh lâu dài

Nhận thấy điều kiện lý tưởng từ hạ tầng đồng bộ tại quận Tân Bình, các doanh nghiệp bất động sản về đây tìm cơ hội. Hiện nay, quỹ đất dành cho bất động sản tại Tân Bình đang được quy hoạch, cơ hội dành cho các dự án bất động sản vẫn còn nhiều.

Bất động sản nhà ở khu vực Tân Bình luôn nằm trong tầm ngắm của người dân muốn an cư tại TP HCM. Nhiều gia đình có mong muốn tìm kiếm một nơi lý tưởng, tiện nghi để phục vụ tốt việc đi lại, học hành, vừa là nơi sinh sống chất lượng đã lựa chọn quận Tân Bình.

Kinh nghiệm lựa chọn và thương lượng khi mua nhà tại quận Tân Bình

1. Thương lượng

Trước khi chọn mua miếng đất nào, hãy bỏ thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thông tin xung quanh miếng đất. Ví dụ như miếng đất bạn chọn đã có nằm trong quy hoạch hay chưa? Có sổ đỏ, giấy tờ pháp lý hợp lệ hay không?… Việc thương lượng trả giá là yếu tố quan trọng quyết định mức giá miếng đất bạn định mua có phù hợp với túi tiền của bạn hay không.

Bằng việc liệt kê ra những yếu tố quan trọng mà bạn cần làm rõ, quá trình trả giá cho miếng đất sẽ phần nào dễ dàng hơn cho người mua là bạn. Mặt khác, bạn có thể tìm hiểu, hỏi han và so sánh giá cả của một số miếng đất khác cùng khu vực để xem mức giá đó có hợp lý hay không.

Nhà đầu tư hãy bỏ thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thông tin xung quanh miếng đất

2. Thái độ của người bán

Thái độ của người bán sẽ phần nào nói lên một số thông tin ẩn về miếng đất mà bạn dự định mua trong quá trình thương lượng và giao dịch. Hãy chú ý xem thái độ của người bán đất như thế nào? Nếu họ đang có ý định bán gấp và nôn nóng thì bạn cứ tỏ vẻ thong thả và trả chắc giá thì họ sẽ rất dễ “mềm lòng” mà bán lại đất với giả rẻ cho bạn thôi.

3. Cọc trước nếu được

Thị trường nhà đất quận Tân Bình luôn trong tình trạng cạnh tranh về giá, đặc biệt với những miếng đất ở vị trí đẹp, trung tâm hay giá mềm. Để giữ được miếng đất hợp ý mình, có thể bạn sẽ phải đem theo tiền và cọc ngay nhằm giữ miếng đất đó và không bị mất vào tay người khác. Tuy nhiên, để tránh mất mát tiền bạc, bạn nên tìm hiểu các giấy tờ hợp lệ bên phía bán đất nhé!

Mặt khác, bạn chỉ nên chọn mua hay cọc tiền cho những miếng đất của chính chủ, có giấy tờ pháp lý rõ ràng và được sự đồng thuận bán của tất cả người sở hữu.

Nên tìm hiểu các giấy tờ hợp lệ bên phía bán đất trước khi cọc tiền

4. Yếu tố về phong thủy

Nếu bạn mua đất Tân Bình với ý định để xây cất nhà ở hay để kinh doanh thì việc lưu ý đến những yếu tố phong thủy quanh miếng đất là  vô cùng quan trọng vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí, sức khỏe người ở cũng như may mắn, tài lộc trong kinh doanh, làm ăn sau này.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc chọn mua nhà đất quận Tân Bình giá mềm mà các nhà đầu tư có thể tham khảo. Nếu bạn đang có ý định cân nhắc mua nhà đất quận Tân Bình, hãy ghé thăm website bất động sản của Prozy tại đây!