Kiến tạo không gian xanh trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Kiến tạo không gian xanh trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Ngoài tác dụng mang lại vẻ xanh mát cho không gian làm việc, không gian xanh còn mang lại nhiều tác động tích cực trong thiết kế thi công nội thất văn phòng. Cùng tìm hiểu các tác động ấy ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là thiết kế không gian xanh?

Ngay từ trong tên gọi, chúng ta đã phần nào hình dung được về khái niệm và tính chất cơ bản của thiết kế không gian xanh. Thực vậy, thiết kế không gian xanh là việc ứng dụng sâu các các mảng xanh vào trong văn phòng, trong đó đa phần là cây cỏ, hoa lá, các thảm thực vật… Ứng dụng không gian xanh không chỉ là việc đưa các chi tiết xanh vào trong thiết kế, mà thậm chí yếu tố xanh còn là ý tưởng chủ đạo trong thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Việc ứng dụng không gian xanh mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Thứ nhất, không gian xanh giúp văn phòng trở nên đẹp và tươi mát, thoáng đãng hơn. Thứ hai, không gian xanh mang lại tác động tích cực trong sức khỏe con người, giúp giảm bớt độ ngột ngạt vốn có của không gian, từ đó kích thích, nâng cao hiệu quả làm việc.

Kiến tạo không gian xanh trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Một số phương pháp ứng dụng không gian xanh vào thiết kế thi công nội thất văn phòng

Không gian xanh hiện tại không chỉ là một kiểu thiết kế thông thường, mà hầu như đã trở thành xu hướng được ưa chuộng bởi các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín. Một số phương pháp mang lại không gian xanh trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp có thể kể đến như:

Tạo vách ngăn hoặc mảng tường lớn từ cây xanh

Việc mang vào văn phòng các vách hoặc bức tường ngăn từ cây xanh không khiến văn phòng trở nên tốn diện tích hơn, mà còn mang lại vẻ xanh mát, nhẹ nhàng, đầy phá cách cho không gian làm việc. Các mảng tường xanh có thể được đặt tại khu vực làm việc, khu ăn uống, hoặc nghỉ ngơi nhằm tạo mát, giúp giảm bớt độ ngột ngạt trong không gian văn phòng.

Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, việc ứng dụng mảng tường cây xanh lớn giúp cung cấp lượng lớn khí Oxy tốt cho cơ thể, đồng thời hấp thụ lượng khí xấu tỏa ra từ máy tính có hại cho sức khỏe của con người. Vì thế, những văn phòng có thiết kế vách ngăn hoặc mảng tường cây xanh lớn giúp nhân viên thoải mái làm việc, thậm chí mang lại cảm hứng và hiệu suất công việc cao.

Mảng tường cây xanh lớn trong thiết kế nội thất văn phòng Keppel Land

Ứng dụng vật liệu tái chế

Vật liệu tái chế đang được ưa chuộng bởi các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hiện nay, không chỉ bởi mang lại không gian xanh mà còn thân thiện với môi trường. Vật liệu tái chế giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của tập thể nhân viên, đồng thời tạo nên cơ hội để doanh nghiệp thể hiện sức sáng tạo của mình thông qua các vật dụng trang trí làm từ vật liệu tái chế.

Tận dụng tốt ánh sáng bên ngoài, giảm thiểu chi phí năng lượng

Nếu doanh nghiệp tọa lạc tại tòa nhà cao tầng hoặc sở hữu những mảng tường bằng kính trong suốt, hãy tận dụng chúng để có được ánh sáng tự nhiên thay cho những bóng đèn điện. Ánh sáng mặt trời không chỉ tạo độ sáng cần thiết cho không gian, mà còn mang lại tính tự nhiên, sống động cho văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, việc hạn chế sử dụng ánh sáng nhân tạo giúp làm giảm chi phí năng lượng, tiết kiệm được một nguồn ngân sách đáng kể cho công ty. Đây cũng được xem là một giải pháp tối ưu về năng lượng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng.

ADP-architects: Công ty thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu với chứng chỉ LEED Vàng

ADP-architects là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty đã và đang ngày càng chứng tỏ được năng lực của mình qua hơn 500 thiết kế văn phòng khác nhau, cho các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Công ty cũng đã có cho mình một số dự án ứng dụng thiết kế không gian xanh, trong đó đổi bật với văn phòng Keppel Land và Johnson & Johnson – dự án đầu tiên đạt chứng chỉ Gold LEED.

Văn phòng Johnson & Johnson - dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng từ ADP-architects

Hiện nay, ADP-architects có 2 văn phòng chính tại TP.HCM và Hà Nội. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, các doanh nghiệp có thể liên hệ với công ty qua địa chỉ:

TP.HCM: Tầng 1, 56 Tòa Nhà Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Hà Nội: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://www.adparch.com/vi-VN/trang-chu