Giới thiệu chi tiết thi công sơn chống nóng mái nhà ai cũng dễ dàng thực hiện

Đã có một cuộc cách mạng trong ngành sơn với sự xuất hiện của sơn chống nóng phản chiếu nhiệt, giúp cải thiện tính chất cách nhiệt của tòa nhà theo cách thân thiện với môi trường. Những sơn này thường có sẵn trong màu sắc ánh sáng vì chúng có thể phản ánh tới 80% bức xạ mặt trời. Làm theo các bước dưới đây để thi công sơn chống nóng mái kim loại của bạn đúng cách. Cùng KOVA tìm hiểu các bước này nhé!

Thi công sơn chống nóng

Thi công sơn chống nóng

Loại bỏ lớp sơn trước đó trước khi thi công sơn chống nóng

Nếu mái nhà đã được sơn trước đó, trước tiên bạn cần cạo các phần lỏng lẻo bằng một con dao bột bả. Cẩn thận trong quá trình cạo để dao không làm xước kim loại bên dưới. Lớp sơn cũ vẫn còn nguyên vẹn không cần phải cạo đi vì lớp sơn mới có thể dễ dàng được phủ lên.

Loại bỏ gỉ 

Bước tiếp theo là tìm kiếm gỉ trên mái kim loại. Không có gì bất thường khi phát hiện vết gỉ trên kim loại và trước khi sơn, bạn nên loại bỏ vết gỉ. Vì vậy, hãy lấy một con dao gạt để thực hiện công việc này nếu phần rỉ sét còn nhỏ. Nhưng nếu nó quá đặc hoặc nặng, bạn có thể sử dụng dung dịch giấm.

Rửa mái nhà 

Trước khi bắt đầu sơn mái nhà, bạn nên rửa trước bằng máy rửa điện hay còn gọi là máy rửa điện bằng tia. Nếu không tìm thấy, bạn có thể dùng vòi nước phun lên bề mặt để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn bám trên đó. Sau đó, bạn nên đợi nước khô rồi mới bắt đầu sơn.

Bạn có thể đảm bảo mái nhà đã khô hoàn toàn bằng cách kiểm tra phần cuối cùng nơi bạn đã đổ nước. 

Bước sơn lớp sơn lót

Bước sơn lớp sơn lót   

Bước sơn lớp sơn lót

Trước khi bắt đầu sơn, bạn nên phủ một lớp sơn lót lên trên. Để làm như vậy, bạn sẽ cần một bàn chải hoặc một con lăn sơn. Bạn có thể leo lên một cái thang để đến mái nhà và phủ một lớp sơn lót dày lên trên bề mặt kim loại một cách thích hợp. Lớp sơn lót bảo vệ bề mặt kim loại khỏi bị rỉ sét và do đó giúp tăng tuổi thọ của nó.

Lưu ý: Bạn nên chắc chắn rằng bạn đã chọn một ngày nắng cho nhiệm vụ này. Bởi nếu chẳng may có một cơn mưa nhỏ vào ngày hôm đó, bức tranh của bạn có thể bị cuốn trôi, cuốn trôi tất cả những công việc khó khăn của bạn.

Áp dụng thi công sơn chống nóng 

Sau khi sơn lót được thiết lập, bạn có thể phủ sơn lên toàn bộ mái nhà. Sử dụng cùng một cọ sơn hoặc con lăn để thực hiện công việc này. Bạn nên phủ một lớp sơn dày lên bề mặt kim loại để phủ đầy đủ từng inch.

Bạn nên sơn 2 đến 3 lớp sơn chống nóng để bảo vệ mái kim loại cũng như để sơn phát huy được tác dụng tốt hơn. Lưu ý rằng lớp sơn thứ nhất khô và thi công lớp thứ hai và tương tự ở các lớp còn lại.

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo thi công sơn chống nóng tường nhà đơn giản và tiết kiệm

Giới thiệu thi công sơn chống nóng KOVA 

Áo chống nóng cho nhà

Áo chống nóng cho nhà

Đặc điểm 

  • Là sơn hệ nước một thành phần nên KOVA có thể đồng nhất với bề mặt vật liệu tạo ra lớp bám vững chắc.
  • Dựa trên quy luật phản xạ ánh sáng tự nhiên và cách nhiệt thực hiện nguyên lý chống nóng hiệu quả giảm nhiệt độ, cách nhiệt, chống lại các phản xạ của bức nhiệt từ mặt trời ở bề mặt vật liệu hiệu quả. 
  • Khả năng chống rêu mốc, giảm tiếng ồn cho mái vào những ngày trời mưa to và tăng độ bền cho mái được cải tiến.
  • Góp phần tiết kiệm chi phí bảo trì cho các thành phần của công trình.
  • Thành phần sơn an toàn với con người tác dụng ngăn ngừa cháy, nổ, không phải là hoá chất độc hại nên không gây ảnh hưởng đến môi trường.
  • Độ bền sơn cao: Sơn KOVA có tác dụng lên tới 3 đến 4 năm không cần phải sơn bảo trì mới.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn đọc trả lời những thắc mắc về trình tự thi công sơn chống nóng tại nhà cực dễ dàng đối với bất kỳ ai. Nếu bạn muốn lựa chọn dịch vụ thi công đến từ KOVA, liên hệ chúng tôi để nhận được giải đáp và hướng dẫn nhanh nhất nhé. 

>> Xem thêm thông tin về thi công và chi tiết đặc tính sơn chống nóng KOVA tại đây!