Điểm danh những dự án hạ tầng đang được triển khai tại khu Nam Sài Gòn

Những ai đã tham gia kinh doanh trong ngành bất động sản thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn biết đến khu Nam Sài Gòn. Một trong những điều khiến khu vực này được nhiều nhà đầu tư săn đón chính là hệ thống cơ sở hạ tầng đang được xây dựng và phát triển. Vậy những hạ tầng đó là gì, chúng có ảnh hưởng ra sao, cùng biệt thự Senturia tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể nói, tính đến năm nay, có rất nhiều cơ sở hạ tầng đã được Nhà nước, Bộ Giao Thông Vận Tải phê duyệt được khởi công xây dựng tại khu vực Nam Sài Gòn. Thậm chí nhiều dự án đã hoàn thành giai đoạn một và chuẩn bị bước tiếp qua giai đoạn hai. Đây chính là một trong những lý do khí bất động sản khu vực này có xu hướng “lên như diều gặp gió”. 

Khu vực Nam Sài Gòn

Cùng điểm qua một số cơ sở hạ tầng nổi bật dưới đây nhé!

Đường cao tốc kết nối Thành Phố Hồ Chí Minh và Trung Lương: Cao tốc Bến Lức Long Thành 

Đây là đường cao tốc kết nối trung tâm TP.HCM và huyện Nhà Bè. Chạy dọc theo con đường Trung Lương và điểm kết thúc dừng ở đường Nguyễn Văn Tạo. Đây là một trong những dự án nổi bật nhất của khu vực Nam Sài Gòn đã được hoàn thành đến 71, 37% tổng giá trị xây dựng, lắp đặt. Tuyến đường này được xây dựng để làm giảm áp lực giao thông của khu vực phía Nam. Con đường này còn giúp kết nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ giao thương thuận tiện với miền Đông mà khôn cần quá cảnh ở HCM.

Cầu Thủ Thiêm, nơi kết nối của quận 2 và quận 7 

Một trục đường nhanh chóng kết nối quận 2 và quận 7 cũng đang được xây dựng đó chính là dự án cầu Thủ Thiêm. Với chiều dài gần 2,2km với tổng mức đầu tư lên đến 5.254 tỷ đồng, dự án đang được nhiều người dân và nhà đầu tư mong đợi. Ngoài ra, nối liền là dự án trục đường Bắc nam nối dài từ Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước được dự kiến mức đầu tư là 4.000 tỷ đồng. 

Cầu vượt giao thông Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ 

Dự kiến tại ngã tư Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ đang được khởi công xây dựng cầu vượt, hầm chui với số vốn lên đến 2.600 tỷ đồng. Công trình này hứa hẹn sẽ giúp giảm tải áp lựng về hạ tầng hiệu quả. Theo như thiết kế của dự án, cầu vượt sẽ có một đảo tròn làm trung tâm với kích thước 60m và hai hầm chui theo các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh. Dự tính, hai hầm chui này sẽ đi ngầm thông qua khu vực nút giao giữa hai tuyến đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m.

Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ

Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ

Dự án Cầu Nguyễn Khoái nối liện Quận 4 sang Quận 7 

Khu vực Nam Sài Gòn còn có dự án cầu Nguyễn Khoái đang được tiến hành xây dựng. 

Dự án cầu Bình Khánh nối liền Nhà Bè và Cần Giờ 

Rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, tại khu vực Nhà Bè, cầu Bình Khánh cũng đang được khởi công xây dựng. Nhằm mục đích tạo sự lưu thông dễ dàng giữ huyện Nhà Bè và Cần Giờ, thay thế cho phà Bình Khánh. Đây là một trong số 2 cây cầu được đánh giá là có độ tĩnh dây văn không lớn tại Việt Nam. Hiện tại, cầu Bình Khánh đã hoàn thành được 75% tiến độ. 

Tuyến Metro 4 kết nối quận 7 và quận 4

Tuyến Metro 4 là chuyến tàu kết nối quận 7, Nhà Bè với các khu vực trung tâm. Dự án này có quy mô cực kỳ lớn lên đến 97.000 tỷ đồng. Đây là dự án được rất nhiều cư dân và nhà đầu tư mong đợi.

Tìm hiểu thêm về dự án Biệt thự Senturia Nam Sài Gòn

Thừa hưởng những lợi thế về mặt hạ tầng đang ngày càng phát triển trong khu vực, Senturia là một khu đô thị sang trọng được đánh giá cao về giá trị trong tương lai. Không chỉ sở hữu vị trí đẹp, nhiều tiện ích và sự đầu tư chỉnh chu về chất lượng cũng như thiết kế, Senturia mang đến một khu căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng cho các cư dân. Chủ đầu tư của khu căn hộ này là Tiến Phước, ông lớn bất động sản đã thành công với nhiều dự án trước đó như: Palm Garden, Palm City, Estella Height, Empire City,…

Biệt thự Senturia Nam Sài Gòn

Biệt thự Senturia Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn đang là xu hướng nhà đất được nhiều người lựa chọn nhờ cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ. Hy vọng các thông tin về hạ tầng ở trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên lựa chọn bất động sản tại khu vực này hay không.

>> Tham khảo thêm về dự án Senturia.