Cùng khám phá cách lãi suất vay mua ô tô mới nhất của TFSVN

Ngày nay, người tiêu dùng đang dần chuyển qua xu hướng mua vay trả góp các loại xe ô tô để tiết kiệm và tối ưu chi phí. Chính vì thế các đơn vị cung cấp dịch vụ hấp dẫn này, cụ thể là TFSVN đã chia sẻ về cách tính lãi suất vay mua ô tô mới nhất để các bạn cùng cập nhật. 

 

Cách tính lãi suất vay mua ô tô là kiến thức cần thiết cho khách hàng

 

Mua trả góp xe ô tô tại TFSVN với ưu đãi hấp dẫn

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể chọn mua xe trả góp tại công ty dịch vụ tài chính. Cũng giống như vay mua ô tô trả góp ngân hàng, người mua chỉ cần trả một phần giá trị xe và phần còn lại sẽ được trả theo lãi suất cơ bản của công ty tài chính. Tuy nhiên, nếu các ngân hàng thường áp dụng lãi suất cố định cho các dòng sản phẩm ô tô của mình, thì hầu hết các hãng tài chính đều đưa ra các gói ưu đãi linh hoạt để người mua lựa chọn, tùy từng mẫu xe.

TFSVN thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn cho khách hàng vay mua xe Toyota trả góp

TFSVN thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn cho khách hàng vay mua xe Toyota trả góp

Chẳng hạn, Toyota Finance Việt Nam (TFSVN) đưa ra 4 loại gói vay tài chính mua ô tô trả góp: Gói vay truyền thống, Balloon, 50/50 và EZ. Lãi suất ưu đãi của các sản phẩm vay này chỉ từ 5,79%, linh hoạt cho các dòng xe Toyota. Lãi suất vay mua ô tô trả góp tại công ty tài chính thường “mềm” hơn ngân hàng, đồng thời các đơn vị này cũng linh hoạt trong việc thế chấp tài sản trong quá trình vay.

Cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp

Hướng dẫn cách tính lãi suất của ngân hàng khi vay mua xe ô tô

Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất, thời hạn vay vốn và các điều kiện, hạn mức cho vay khác nhau, tuy nhiên, khách hàng có thể dựa trên công thức dưới đây để tính số tiền lãi cần thanh toán:

  • Tiền gốc trả hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng số tháng vay mua xe
  • Tiền lãi suất trả hàng tháng = Tổng số tiền vay /12 tháng x lãi suất
  • Tiền hàng tháng cần trả = Tiền gốc + tiền lãi hàng tháng

Đặc biệt, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất ưu đãi cho vay mua ô tô với các kỳ hạn từ 3 đến 60 tháng. Lãi suất cơ bản này thay đổi theo từng ngân hàng, dao động từ 6% đến 9,5%. Sau thời gian khuyến mại, mức lãi suất người dùng phải trả sẽ được điều chỉnh theo gói dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

 

Lãi suất ngân hàng thường rất phức tạp và đi kèm nhiều phụ phí

Lãi suất ngân hàng thường rất phức tạp và đi kèm nhiều phụ phí

 

Ví dụ: Khách hàng mua xe Toyota VIOS có giá 491 triệu đồng và đã thanh toán 30% giá trị xe (147,3 triệu đồng) và vay ngân hàng 343,7 triệu đồng với thời hạn 36 tháng của ngân hàng với gói vay là 9,5%/năm. 

 

  • Số tiền gốc thanh toán mỗi tháng = 343,7 triệu đồng/36 tháng = 9,547 triệu đồng
  • Số tiền lãi thanh toán tháng đầu = 343,7 triệu đồng/12 tháng x 9,5% = 2,72 triệu đồng
  • Số tiền gốc và lãi cần trả tháng đầu = 9,547 triệu đồng + 2,72 triệu đồng = 12,267 triệu đồng

Bên cạnh lãi suất vay ngân hàng mua xe ô tô, khách hàng cũng cần quan tâm đến khoản lãi phạt trả trước thời hạn cam kết. Nhiều ngân hàng yêu cầu nếu bạn trả hết giá trị xe trong vòng 3 năm đầu sẽ phải chịu phí phạt trả trước hạn. Phí này có thể dao động từ 1,5% đến 2% giá trị thanh toán.

Cách tính lãi suất vay mua ô tô tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

Cách tính lãi suất vay mua ô tô của TFSVN cũng tương tự như các ngân hàng. Tuy nhiên, do danh mục sản phẩm tài chính đa dạng nên người mua có thể lựa chọn danh mục cho vay với lãi suất phù hợp với tình hình tài chính của mình. Chẳng hạn, Toyota VIOS là một trong những dòng sản phẩm được áp dụng mức lãi suất tối ưu chỉ 5,79% trong 6 tháng đầu với mức điều chỉnh chỉ 3,5%. Tỷ lệ này áp dụng cho các sản phẩm vay truyền thống và vay bong bóng của TFSVN. Ngoài khoản tiền gốc phải trả hàng tháng là 9,547 tỷ Rp giống như của ngân hàng, tiền lãi phải trả trong 6 tháng đầu tiên sẽ thấp hơn từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu so với ngân hàng.

 

Công cụ dự toán khoản vay của TFSVN giúp khách hàng dễ dàng cân đối thu chi cá nhân

Công cụ dự toán khoản vay của TFSVN giúp khách hàng dễ dàng cân đối thu chi cá nhân

>> Tham khảo: Hướng dẫn tính lãi suất vay mua xe ô tô trả góp dễ nhất

Với công cụ ước tính khoản vay trực tuyến, TFSVN giúp khách hàng tính toán lãi suất, khoản trả nợ hàng tháng và số dư ngay lập tức. Do đó, bạn có thể lựa chọn mức trả trước và thời hạn thanh toán dựa trên tình hình tài chính hiện tại của mình.

Tổng kết

Bên trên là những thông tin chi tiết về cách tính lãi suất của ngân hàng truyền thống và của TFSVN. Hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất và đừng quên ghé qua trang chủ của TFSVN, xem qua 4 gói sản phẩm ưu đãi vay hấp dẫn nhé.

 

Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin Khoản Vay &  Yêu Cầu Hỗ Trợ