Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn mua ghế bàn ăn dành cho nhà ở chung cư

Hiện nay, những tòa nhà chung cư luôn mong muốn xây dựng nhiều căn hộ, có lẽ vì thế mà thường được thiết kế dạng mở, kết hợp chung giữa phòng khách và nhà bếp để tiết kiệm một phần không gian trong gia đình. Chính vì lý do đó mà việc chọn mua ghế bàn ăn, đồ nội thất trong gia đình cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí tới các bạn những mẹo nhỏ để mua thiết bị nội thất phù hợp với căn phòng. 

Lựa chọn mua bàn ghế ăn theo diện tích phòng bếp

Thông thường, những tòa nhà chung cư sẽ xây dựng các căn hộ có diện tích khoảng 60m2, 70m2, 80m2, 90m2, 100m2 hay 110m2 … Tùy thuộc vào loại căn hộ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ,… mà được thiết  kế khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có 2 loại chính dưới đây:

Phòng ăn kết hợp với phòng khách tạo không gian mở

Đối với căn hộ nhỏ, có diện tích từ 60m – 80m2 thì thông thường phòng ăn sẽ được thiết kế mở, nghĩa là chung với phòng khách để tiết kiệm một phần không gian. Do đó, với những loại căn hộ này, bạn nên chọn những dòng ghế ăn có kích thước nhỏ, loại bàn có 2 – 4 ghế để giữ cho tổng thể không gian trong nhà được rộng rãi, có lối đi lại thoải mái. 

Trường hợp gia đình có đông thành viên, bạn có thể lựa chọn những dòng bàn ăn có kích thước vừa đủ, rồi mua thêm ghế ngồi đi kèm, tránh mua những dòng ghế gỗ dáng cao, khó gấp xếp làm chiếm diện tích căn phòng. 

Phòng ăn, nhà bếp được tách rời với phòng khách

Loại thứ hai được thiết kế đối với nhà chung cư, dành cho những căn hộ có diện tích từ 90 m2 – 100m2 trở lên, thì thường phòng ăn, nhà bếp được tách rời với phòng khách. 

Với loại hình căn hộ này, bạn có thể thoải mái mua sắm đồ nội thất, chỉ cần bộ bàn ghế tương xứng, với không gian nhà bếp là được. 

Nên lựa chọn ghế bàn ăn như thế nào là phù hợp

Chất liệu, kiểu dáng và màu sắc bàn ghế ăn khi mua

Về chất liệu ghế ăn

Ngày nay, trong sản xuất đồ nội thất, người ta kết hợp khá nhiều chất liệu từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, sắt, inox,… để tạo ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau có tính thẩm mỹ cao. Do đó, tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của gia đình, bạn có thể chọn ghế ăn theo nhu cầu.

Tuy nhiên, đa phần các gia đình ở nhà chung cư thường lựa chọn mua bàn ghế ăn bằng gỗ tự nhiên. Bởi nó vừa đem lại mộc mạc, giản dị và vừa có tính bền rất cao.

Đối với gia đình đông thành viên hoặc căn hộ của bạn có không gian nhà bếp rộng thì có thể lựa chọn dòng bàn ăn 6 ghế cho thoải mái.

Về kiểu dáng ghế ăn

Kiểu dáng bàn ghế ăn cũng có rất nhiều loại. Từ bàn vuông, bàn hình chữ nhật, tròn hay oval… Đi cùng với chiếc bàn là những chiếc ghế có hình dáng đa dạng. Bạn có thể lựa chọn sao cho thích hợp với căn phòng của mình là được.

Ví dụ, diện tích không gian nhỏ nên ưu tiên những chiếc ghế có thể gấp xếp linh hoạt, bàn ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật hoặc nếu diện tích căn phòng lớn có thể chọn những chiếc ghế dáng cao với một chiếc bàn đủ lớn để làm điểm nhấn cho căn phòng. 

Lựa chọn kiểu dáng ghế bàn ăn phù hợp với không gian nhà bếp

Bạn có thể xem thêm những kiểu dáng ghế bàn ăn đẹp, những mẫu mới nhất năm 2020 thích hợp cho những căn hộ chung cư tại đây.

Về màu sắc ghế ăn

Về màu sắc, bạn nên xem thêm về phong thủy để phù hợp với gia chủ., để gia đình luôn ấm cúng. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn màu sắc của ghế sao cho hài hòa với màu sơn cũng như là những đồ nội thất khác ở trong nhà ở để có được tính thẩm mỹ cao. 

Đặc biệt với những phòng chung cư có diện tích nhỏ, chúng ta nên lựa chọn những bộ ghế ăn có màu sáng và cùng tone với mẫu bàn ăn, nhằm giúp không gian của căn phòng trở nên rộng rải hơn.

Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua ghế bàn ăn phù hợp với không gian nhà mình nhất. Chúc bạn sớm có được bộ ghế ăn ưng ý nhất!