Bố trí văn phòng mang lại thịnh vượng

Bất kỳ ai theo con đường kinh doanh đều quan tâm tới việc lựa chọn văn phòng, nhưng một yếu tố quan trọng không kém đó là bố trí văn phòng như thế nào để mang lại vượng khí và làm ăn phát đạt!

Bố trí văn phòng nên căn cứ theo số lượng nhân viên

Mục đích của việc bố trí văn phòng không chỉ hướng tới tài lộc, vận cát mà nó còn là hướng tới việc thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên.

Và vì vậy nên căn cứ theo số lượng nhân viên là ưu tiên hàng đầu trong việc bố trí văn phòng vừa để có một không gian thoải mái; rộng rãi, vừa để tiết kiệm chi phí sử dụng văn phòng

Muốn bố trí văn phòng phù hợp, trước hết bạn nên căn cứ theo số lượng nhân viên. Việc này sẽ giúp bạn sắp đặt các vị trí thích hợp nhất.

Tuy nhiên, cũng đừng vì tiết kiệm diện tích mà dồn quá nhiều người vào một không gian nhỏ hẹp, điều này dễ gây ức chế về mặt tinh thần.

Bố trí bàn làm việc

Trong bố trí văn phòng, việc bố trí bàn làm việc rất quan trọng. Theo phong thủy, bạn nên bố trí bàn làm việc dựa vào sát tường hoặc đặt sát nhau, không nên để khoảng trống.

Bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Hơn nữa, nên chọn bàn hình vuông để phân bổ cấp bậc trong quá trình làm việc

Nguyên tác bố trí đặt bàn ghế phải là phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, cao bên trái và bên phải thông thoáng.

Hướng đặt bàn làm việc

Ngoài ra cũng nên chú ý phía trước bàn phải luôn thông thoáng, sáng, không nên kê bàn sát nhau hoặc quay mặt vào tường.

Bởi quan niệm phong thủy cho rằng, vị trí làm việc sáng sủa này sẽ giúp con người tăng khả năng sáng tạo, thậm chí làm việc lâu không bị khó chịu.

Trồng cây xanh trong văn phòng

Việc kết hợp cây xanh mang ý nghĩa đem màu xanh của thiên nhiên tới văn phòng. Đó cũng là phương thức làm gia tăng mức độ oxi trong văn phòng, khiến trao đổi không khí trở nên nhanh hơn từ đó nâng cao hiệu suất suy nghĩ

Cây xanh trong văn phòng

Hơn nữa, việc trồng cây xanh trong văn phòng sẽ vừa tạo mảng xanh, giúp lọc không khí nhưng đồng thời cũng vừa hỗ trợ về đường tài lộc. Chính vì thế khi bố trí văn phòng bạn nên thêm các cây xanh vào.

Bạn có thể chọn những loại cây xanh như cây kim ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, phúc lộc… 

Bố trí các vật phẩm phong thủy trong văn phòng

Theo phong thủy, để công việc làm ăn được suôn sẻ, may mắn, các bạn có thể bài trí trong văn phòng những vật phẩm phong thủy như đĩa ngọc thạch, thuyền mạ vàng, tranh ngựa… nó sẽ giúp mang cát khí, thịnh vượng, xua đuổi tà khí.

Vật phẩm trang trí cho văn phòng

Qua những thông tin trên, hy vọng mọi người đã có thêm những kiến thức cũng như tư duy đúng đắn trong việc lựa chọn văn phòng để mang lại tài lộc cát tường trên con đường kinh doanh của mình!