Bí quyết nhận biết lãi suất mua xe ô tô trả góp thấp

Hiện nay, trước tình trạng giá xe ô tô tăng nhanh, việc bạn bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một chiếc xe là điều không dễ dàng. Nên dường như khách hàng đã và đang chuyển sang hình thức mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp tại một số địa điểm để có thể sở hữu được dòng xe mình mong muốn. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về những lãi suất mua xe ô tô trả góp hiện nay hay việc mua xe ô tô trả góp có những lợi ích gì chúng tôi sẽ đề cập ở nội dung bên dưới nhé.

Lợi ích của việc mua xe ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp có lợi ích gì?

Mua xe ô tô trả góp là một hình thức vay vốn khá phổ biến hiện nay bởi khách hàng sẽ cần trả trước một khoản tiền nhất định và phần còn thiếu sẽ được công ty tài chính hay ngân hàng cho bạn vay với mức lãi suất được quy định. Được hiểu rằng, nếu bạn không đủ khả năng thanh toán số tiền lớn ấy 1 lần để sở hữu xe ô tô, bạn có quyền trả trước 20-30% giá trị xe cho bên đại lý bán ô tô, phần còn lại bạn sẽ được bên cho vay hỗ trợ bạn cho trả dần cùng với mức lãi suất thấp. 

Lợi ích vay mua xe ô tô trả góp:

  • Sử dụng chính chiếc xe là tài sản đảm bảo mà không cần phải thế chấp tài sản nào khác.
  • Mức cho vay cao, lãi suất cạnh tranh và thời gian trả lãi dài hạn.
  • Sở hữu được chiếc xe mơ ước khi ngân sách khá hạn hẹp và chưa đủ tiền chi trả.

Những thắc mắc thường gặp khi mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng

 Những thắc mắc phổ biến của khách hàng

Những thắc mắc phổ biến của khách hàng 

  • Thông thường, mức cho vay tối đa là bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa khoảng 70%-80% giá trị chiếc xe.

  • Trả tiền vay nợ trước thời hạn có bị phạt?

Thực tế, ngân hàng sẽ cho phép bạn thanh toán trước thời hạn với mức phí phạt thường là 1-3% số tiền trả trước hạn. Nghĩ đơn giản như là bạn trả trước 200 triệu đồng, phí phạt của bạn chỉ từ 2-6 triệu đồng. Tuy vậy mức phạt chỉ áp dụng trong thời gian năm đầu đến năm ba. Đơn nhiên là sau đó trả trước sẽ không chịu mức phạt hoặc theo quy định cụ thể của mỗi ngân hàng.

  • Thu nhập bao nhiêu mới có thể mua ô tô trả góp?

Tại một số ngân hàng điều kiện áp dụng lên khách hàng là có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng từ 10 triệu đồng. Mức thu nhập này đảm bảo được khả năng khách hàng có thể trả nợ theo đúng thời hạn đã ký kết trong hợp đồng. Thực tế thì các ngân hàng đều cho phép khách hàng thanh toán trước hẹn, với mức phí phạt thông thường là 1 – 3% số tiền trả trước hạn. Chẳng hạn như khách hàng trả trước 100 triệu, mức phí phạt chỉ 1-3 triệu. Tuy nhiên mức phạt này chỉ áp dụng trong khoảng thời gian năm 1 – năm 3, sau đó việc trả trước thường không chịu mức phạt hoặc theo quy định từng ngân hàng.

Các lãi suất mua xe ô tô trả góp ưu đãi tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

Lãi suất Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam - TFSVN

Lãi suất Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

TFSVN – còn được biết đến với tên gọi là Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam, được thành lập vào năm 2008. TFSVN là công ty có 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Toyota (TFC) và là thành viên của Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC). Được biết đến là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tài chính vay mua xe ô tô cho các khách hàng và Đại lý có liên kết tại Việt Nam. Khách hàng biết đến TFSVN bởi độ phủ sóng rộng khắp, mạng lưới đại lý trải dài các tỉnh thành tại Việt Nam. 

Hiện tại, TFSVN sở hữu cho mình 4 sản phẩm vay đặc trưng và áp dụng trên 2 mức lãi suất phù hợp là lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt. Tùy thuộc vào sản phẩm bạn sẽ nhận được sản phẩm vay với mức lãi suất hợp lý. 

Lãi suất tại TFSVN:

  • Lãi suất tối ưu: 

– 5,79 %/năm – 6 tháng đầu

– Thanh toán sớm khi có thu phí trả nợ gốc sớm

– Điều chỉnh lãi suất 3 tháng/ lần

  • Lãi suất linh hoạt:

– 6,79%/năm – 6 tháng đầu

– Không áp dụng phí thanh toán sớm

– Điều chỉnh lãi suất 3 tháng/ lần

Tổng kết

Ô tô là tài sản có giá trị lớn nên bạn phải thật cẩn trọng nếu bạn muốn vay mua xe ô tô trả góp. Vay mua ô tô trả góp là giải pháp tốt nhất với điều kiện bạn phải thật sáng suốt, biết dự tính. Bạn chỉ cần nắm rõ cách thức, cách dự trù các rủi ro, cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp thấp … Vì vậy, bài viết trên đã cung cấp những lãi suất cần thiết tại TFSVN để bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.