8 Lý do nên mua nhà, mua biệt thự vào mùa mưa?

Đối với các chủ hộ chuẩn bị mua nhà, bạn ắt hẳn sẽ thắc mắc tại sao nhiều chủ đầu tư hay xem nhà vào mùa mưa. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây, Biệt thự Senturia Nam Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn những lý do nên mua nhà vào Sài Gòn mùa mưa lũ nhé!

Đánh giá mức độ ngập úng của căn hộ

Mùa mưa tuy có nhiều trở ngại nhưng nhìn về mặt tích cực trong mô giới, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn giao dịch nhà đất. Nhất là vào mùa lũ dâng cao, khi triều cường đạt đỉnh, bạn có thể tránh được căn hộ bị ngập úng. Đặc biệt là tại các thành phố lớn giáp sông như Sài Gòn, việc có nơi này, nơi khác ngập úng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn hãy chọn mùa mưa đi khảo sát nhà để đánh giá được độ ngập úng của căn hộ.

Mua biệt thự, căn hộ, nhà ở mùa mưa

So sánh căn hộ trên thực tế và quảng cáo

Bạn biết không, để chọn mua một căn hộ ưng ý, bạn không nên quá đặt nặng những quảng cáo trên mạng xã hội. Hãy đến kiểm chứng tận nơi, đặc biệt vào mùa mưa. Khi mùa mưa đến, một số khuyết điểm của căn hộ sẽ lộ ra. Bạn có thể dựa vào đó để dễ dàng so sánh tình trạng căn hộ so với thực tế để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: Dự án Biệt thự cao cấp Senturia Nam Sài Gòn.

Dễ dàng kiểm tra hệ thống thoát nước bên trong căn nhà

Sau khi đã xác định căn hộ không bị ngập nước, hãy chú ý đến hệ thống thoát nước bên trong căn hộ. Bạn nên kiểm tra xem căn hộ của mình có bị tác động bởi triều cường dân cao không. Nếu những điểm thoát nước nước ngập lên nhanh chóng nghĩa là căn nhà này có khả năng thoát nước rất yếu. Khi triều cường lên đỉnh, căn nhà này sẽ bị ngập lụt. 

Kiểm tra xem căn hộ có bị ngập lụt hay không

Kiểm tra xem căn hộ có bị ngập lụt hay không

Kiểm tra cốt nền của căn hộ 

Có rất nhiều chủ đầu tư cùng người mua nhà nghĩ rằng nhà có cốt nền cao là một căn hộ tốt. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, bạn có thể khô ráo nhờ căn hộ nền cao, nhưng khu vực xung quanh lại có cốt nền thấp, khiến tình trạng xung quanh bạn sẽ bị ngập úng. Đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh, tình trạng này rất phổ biến, nước có thể ngập đến cả bánh xe. Căn hộ, biệt thự có tình trạng như vậy sẽ ảnh hướng đến việc di chuyển, đi lại của bạn.  

Xem được lỗi của căn hộ

Nhờ lượng nước mưa cao mà một số căn hộ có thể sẽ bị dột, mục, nát, ẩm thấm,… Đây là những lỗi mà chỉ có mùa mưa đi xem nhà thì bạn mới có thể phát hiện ra được.

Xem được lỗi của căn hộ

Xem được lỗi của căn hộ

Kiểm tra độ thoải mái của căn hộ

Có rất nhiều nơi ở mùa khô thì hoàn toàn bình thường, thậm chí được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Tuy nhiên, vào mùa mưa khi triều cường lên cao, mỹ quan sẽ không còn đẹp như trước nữa. Chưa kể đến, mùa mưa còn kéo theo mùi hôi thối từ cống rãnh mang vào nhà. Vì vậy, kiểm tra tính tiện nghi của căn nhà cũng là yếu tố thú vị mà coi nhà mùa mưa mang lại. 

Dễ lập bản đồ ngập lụt

Mùa mưa sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh các căn hộ với nhau. Bạn có thể khảo sát và lập ra bản đồ ngập lụt để so sánh các căn hộ có tiềm năng, từ đó chọn lựa cho mình ngôi nhà, ngôi biệt thự phù hợp nhất. 

Giá bán biệt thự, căn hộ trong mùa mưa

Có thể các chủ nhà có thể tự nhận thức được các nhược điểm hiện tại của căn hộ trong mùa mưa mà một số người sẽ treo giá mềm hơn bình thường. Nhờ đó, bạn có thể mua được với giá tốt hơn. Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng có thể nắm được các điểm yếu của căn hộ hiện tại để có thể chốt deal với giá mong muốn và giao dịch nhanh hơn. 

Dự án Biệt Thự Senturia của tập đoàn Tiến Phước

Dự án Biệt Thự Senturia của tập đoàn Tiến Phước

Đó là một số ý kiến về việc mua nhà mùa mưa mà Biệt thự Senturia gợi ý. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể nhìn vào góc độ tích cực của mùa mưa trong việc mua bán nhà đất. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn được căn hộ hợp ý mình với mức giá tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định lựa chọn một căn hộ, biệt thự cao cấp, bạn có thể tham khảo Dự án Senturia của Tập Đoàn Tiến Phước. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệp, dự án hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những căn nhà đỉnh cao với tiện nghi tuyệt vời.