3 lỗi sai cần lưu ý trong thi công văn phòng

Ngày nay, phần lớn các doanh nghiệp đều đồng ý rằng việc đầu tư xây dựng môi trường làm việc là vô cùng quan trọng. Môi trường làm việc khoa học, tối ưu được trải nghiệm của nhân viên sẽ thúc đẩy cho quá trình làm việc hiệu quả, mang lại năng suất cao và tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu môi trường làm việc không được đầu tư đúng mức, văn phòng xây dựng sơ sài, tạm bợ, thiếu tính kết nối trong không gian sẽ gây cảm giác tù bí, thiếu thoải mái, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của nhân viên trong công ty. 

Trong quá trình thiết kế và thi công văn phòng, nội thất không những cần phải đáp ứng các yếu tố về thẩm mỹ và công năng, mà còn cần chú ý đến sự hòa hợp giữa các chi tiết, bố cục trong không gian. Để tránh những sai lầm không đáng có, hãy cùng điểm qua 5 lỗi sai phổ biến nhất khi thiết kế nội thất văn phòng dưới đây.

Điểm qua 3 lỗi sai trong thi công văn phòng và mách bạn cách khắc phục 

Lỗi phối hợp màu sắc

Dù có rất nhiều gợi ý trong việc kết hợp các màu sắc cho văn phòng, nhưng trên thực tế vẫn xảy ra rất nhiều trường hợp mắc lỗi trong việc phối hợp màu sắc. Từ màu sơn tường, màu nội thất, màu vật dụng trang trí,… cần phải có sự hòa hợp với nhau trong không gian. Một số lưu ý để đơn giản hóa việc này là bạn có thể phối màu dựa trên các quy tắc trong vòng tròn màu sắc như: phối màu tương phản, phối màu bổ túc bộ ba, phối màu tương đồng, phối màu bổ túc bộ bốn,…

Vòng tròn màu sắc trong thiết kế

Mẹo từ chuyên gia là bạn không nên kết hợp quá nhiều những gam màu trầm, đậm, tối vì những màu này sẽ thu hẹp không gian và gây cảm giác bí bách cho văn phòng. Thay vào đó, những màu trung tính hoặc gam màu sáng sẽ mở rộng không gian, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc. 

Văn phòng sử dụng gam màu sáng tạo cảm giác dễ chịu

Văn phòng sử dụng gam màu sáng tạo cảm giác dễ chịu 

Lựa chọn sắc độ cho màu sắc cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, có một điều không phải ai cũng biết là nếu bạn lựa chọn màu sơn dựa trên catalogue thì sắc độ của màu sơn lên tường trong thực tế có thể sẽ rất khác. Nguyên nhân là do màu sơn thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu tường, nhiệt độ, ánh sáng và quá trình bảo quản sơn. Do đó, để biết được màu sơn thực tế sẽ khác thế nào so với trên bản in catalogue, bạn cần yêu cầu được xem mẫu thử hoặc tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

Lỗi thiếu sáng

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong bố trí không gian, tuy nhiên, yếu tố này thường chưa được quan tâm đúng mức. Tùy theo diện tích, địa thế văn phòng mà hệ thống ánh sáng cần được căn chỉnh cho phù hợp. Đối với những văn phòng có hướng chiếu sáng từ mặt trời thì có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhưng đối với những văn phòng khuất sáng, các bóng đèn cần được bố trí một cách hợp lý để cung cấp đủ ánh sáng cho không gian. 

Văn phòng tối ưu ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng nhiều kính và thiết kế mở

Văn phòng tối ưu ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng nhiều kính và thiết kế mở

Việc phân bổ đèn cũng cần được tùy chỉnh theo từng khu vực trong văn phòng. Tùy theo tính năng và mục đích sử dụng mà số lượng đèn có thể nhiều hay ít. Ngoai ra, loại đèn cũng cần được chú ý. Các loại đèn khác nhau phù hợp cho những mục đích khác nhau của không gian: khu vực làm việc, khu vực nghỉ ngơi, phòng họp, phòng ban lãnh đạo…

Lỗi thiết kế sai phong thủy

Trong xây dựng và kiến trúc nói chung, phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng. Một môi trường làm việc có phong thủy tốt đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho doanh nghiệp. Ngược lại, môi trường làm việc không phong thủy dễ đem lại những năng lực tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng làm việc. 

Một số nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý

 • Cân bằng màu sắc: Chuộng màu sáng, sắc độ nhẹ – Tiết chế màu tối, đậm.
 • Sử dụng vật phẩm trang trí phong thủy: Sử dụng các vật phẩm trang trí chiêu tài lộc như cây xanh phong thủy, Tranh treo tường mã đáo thành công, Đồng tiền chiêu tài, Đế cân bằng Niu tơn, Sừng trâu, Quả cầu thạch anh,…
 • Tuân thủ quy tắc bố trí vật dụng, bàn ghế: 4 yếu tố cần phải lưu ý là: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.
 • Xây dựng không gian thông thoáng, khoa học: 5 yếu tố của ngũ hành bao gồm kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ trong phong thuỷ tương ứng với các yếu tố tự nhiên như đá, cây, nước, ánh sáng và đất. Vì vậy, để tạo ra một văn phòng chuẩn phong thủy thì không thể thiếu một yếu tố thiên nhiên như cây xanh.
 • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp: Giúp bạn an tâm hơn và tránh mắc phải những lỗi sai khi thi công.

ADP-architects – Giải pháp cho một dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Để hạn chế đến mức tối thiểu những lỗi sai trong quá trình thi công nội thất văn phòng, chúng tôi đề xuất một dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp đến từ ADP-architects. 

ADP-architects - đơn vị thi công văn phòng hàng đầu tại Việt Nam

ADP-architects – đơn vị thi công văn phòng hàng đầu tại Việt Nam

Vì sao chọn ADP-architects?

Điểm khác biệt của ADP nằm ở chỗ, các thiết kế của ADP không chỉ chú trọng đến việc tối ưu hóa phần nhìn, tạo tính thẩm mỹ cao mà còn chú trọng đến công năng sử dụng của văn phòng. Với đội ngũ có bề dày kinh nghiệm trên thị trường, ADP với sứ mệnh xây dựng môi trường làm việc phản ánh chiến lược, văn hóa & đặc điểm kinh doanh của từng công ty hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng – tận tâm.

Quy trình thiết kế văn phòng “Impact, On Different” tại ADP – 6 bước để đạt được sự khác biệt

 • Bước 1: Khảo sát và đánh giá không gian làm việc hiện hữu
 • Bước 2: Trao đổi và tóm lược đặc trưng doanh nghiệp và nhu cầu dự án
 • Bước 3: Xác định tầm nhìn cho không gian làm việc mới và hoạch định Space program
 • Bước 4: Lên ý tưởng thiết kế văn phòng tổng quát
 • Bước 5: Thiết kế chi tiết
 • Bước 6: Quản lý quá trình chuyển đổi & đánh giá sau khi vận hành

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính

 • Địa chỉ: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
 • Phone: +8428 3827 3660
 • Fax: +848 3827 3661
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.adparch.com/