Gợi ý cách tính trả góp xe ô tô tại TFSVN

Mua xe ô tô trả góp đang là xu hướng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Trước khi mua xe, khách hàng nên chủ động tìm hiểu cách tính lãi suất để có kế hoạch chi trả rõ ràng theo khả năng tài chính, đảm bảo đóng lãi đúng kỳ hạn. Bài viết này sẽ tổng hợp cách tính trả góp xe ô tô hiệu quả và nhanh chóng để bạn có thể tham khảo. 

Hướng dẫn cách tính trả góp xe ô tô

Cách tính trả góp xe ô tô

Trước khi mua xe theo hình thức trả góp, khách hàng nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính và tham khảo mức lãi suất của các công ty tín dụng để lập ra kế hoạch tài chính chi trả phù hợp. 

Theo các chuyên giá tín dụng thì khách hàng chỉ nên vay khoảng 30% giá trị xe khi đảm bảo mức thu nhập hàng tháng từ 10 triệu trở lên. Hiện nay các công ty tài chính sẽ áp dụng 2 cách tính mua xe ô tô trả góp như tính trên dư nợ giảm dần hay dư nợ gốc.

Tình lãi trên dư nợ giảm dần

Tình lãi trên dư nợ giảm dần

Tính trên dư nợ giảm dần

Đối với hình thức tính trên dư nợ giảm dần thì các công ty tài chính sẽ tính các khoản vay và hình thức trả nợ theo mức lãi cố định hay lãi thả nổi. 

Tiền lãi dư nợ giảm dần = tỷ lệ lãi suất quy định x (nợ gốc – nợ gốc đã trả)

Với cách tính mua xe trả góp theo hình thức này, khách hàng sẽ không thể tự tính toán dư nợ gốc. Do đó, để đảm bảo kế hoạch tài chính chi trả đúng hạn, bên vay nên nhờ công ty tài chính tính hộ các khoản vay và lãi sẽ trả trước khi vay mua xe ô tô trả góp. 

Tính trên dư nợ gốc

Theo định kỳ hàng tháng, khách hàng sẽ phải trả cho công ty tài chính cả tiền gốc và lãi suất cho đến khi hết thời hạn vay. 

 

Tiền nợ gốc = Tỷ lệ lãi suất cố định x số tiền vay thời điểm ban đầu

 

Số tiền phải trả định kỳ cho mỗi tháng là giống nhau nên khách hàng có thể tự tính để biết được khoản tiền phải trả cho công ty tài chính theo định kỳ. Hình thức tính này sẽ giúp người vay dự tính trước được mức lãi suất phải trả để lập ra kế hoạch tài chính rõ ràng. 

Mỗi cách tính trả góp xe ô tô sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên tùy theo khả năng chi trả mà khách hàng và đơn vị cho vay sẽ lựa chọn cách phù hợp nhất. 

Mức lãi suất mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Các mức lãi suất mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Các mức lãi suất mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Một trong những vấn đề mà khách hàng luôn quan tâm khi mua xe ô tô trả góp đó chính là mức lãi suất. Khi chọn mua xe Toyota trả góp tại TFcSVN, khách hàng sẽ được lựa chọn mức tối ưu hay linh hoạt. Người mua có thể tìm hiểu cách tính trả góp xe ô tô và lựa chọn lãi suất phù hợp nhất với khả năng kinh tế của mình. 

Lãi suất tối ưu

 

TFSVN hiện có mức lãi suất tối ưu khoảng 5.79%/ năm trong vòng 6 tháng đầu. Trong đó, sau 6 tháng đầu, mức lãi suất tối ưu sẽ được điều chỉnh 3 tháng/ lần. Loại  lãi này có thu phí trả nợ gốc sớm nếu thanh toán sớm nên khách hàng có thể lưu ý lập ra kế hoạch tài chính rõ ràng.

Khi lựa chọn gói lãi suất tối ưu, khách hàng sẽ được miễn phí trả nợ gốc sớm sau 60 tháng đối với sản phẩm truyền thống và 35 tháng đối với sản phẩm Balloon. Do đó, khách hàng nên lập kế hoạch tài chính chi trả rõ ràng để không bị tính phí phạt trả nợ gốc sớm. 

Lãi suất linh hoạt

Mức lãi suất linh hoạt của TFSVN hiện nay khoảng 6.79%/ năm trong vòng 6 tháng đầu. Tương tự như lãi suất tối ưu, lãi suất linh hoạt sẽ điều chỉnh 3 tháng/lần. 

Điểm đặc biệt và loại lãi suất này không áp dụng phí thanh toán sớm nên khách hàng có thể linh hoạt trả phần nợ gốc.

Tổng kết

Để đảm bảo thanh toán lãi suất đúng kỳ hạn, không bị phát sinh các khoản phí khác như phí chậm trả,… khách hàng nên lưu ý tìm hiểu và lựa chọn mức lãi suất phù hợp, công ty tài chính có nhiều ưu đãi lớn như TFSVN. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách trả góp xe ô tô hiệu quả.